6 BEST KRABI Hotels

คือกระบี่นี่ผมไปมาสามรอบ พักและเที่ยวอยู่หลายที่หลายโรงแรมเหมือนกัน หากใครจะไปเที่ยวกระบี่ต้องดูฤดูก่อนหนะครับคือมันมีหน้า Low season กับ Hi ช่วงโลว์ก็ตั้งแต่พฤษภาคม ยัน กันยายน ซึ่งช่วงนี้โรงแรมจะถูก คือบางคนก็ไม่แนะนำให้ไป เพราะเราจะออกทะเลไม่ได้หนะครับ พวกเรือเขาก็เสียวเหมือนกัน หรือ ฝนตกก็ทั้งวันทั้งคืน เรียกว่า ไปไหนก็ลำบาก แต่ก็มีคนชอบไปหนะครับ แต่อาจจะสู้หน้า Hi season ไม่ได้แม้ค่าโรงแรมจะแพง คือออกไปเที่ยว คือทำให้มีบางร้านนี้เวลาช่วงโลว์เขาปิดร้านเลยก็มีหนะครับ 


ต่อมาขอกล่าวถึงที่เทียวก่อน หลักคือ เกาะพีพี เกาะลันตา อ่าวนาง สระมรกต

สำหรับที่พักผมขอแยกให้พัก 2 โซนหละกันหนะครับ

BEST Lanta RESORT

1. Twin Bay ทวินเบย์นี้ เป็นโรงแรมในเกาะลันตาเจ้าของเขามีเครือโรงแรมในกรุงเทพด้วย หลัก คือ วิวสวยมาก อาหารค่อนข้างอร่อย วิวค่อนข้างดีมาก คือบอกก่อนหนะครับ โรงแรมในเกาะลันตาค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับกทม แต่วิวดีมาก 

 

Crown Lanta Resort and Spa คือรวมๆ เรียกว่า เป็นลักษณะของโรงแรมระดับ 5 ดาว โรงแรม ส่วนใครไปลันตาแนะนำให้พักใกล้ ศาลาด่าน เนื่องจากจะมีโรงแรมให้เลือกเยอะและก็มีตลาดกลางคืน มีของใช้ ต่างๆ ร้านอาหารอร่อยมากมาย 

 

AONANG HOtels

1. Cliff Aonang โรงแรมนี้ผมเคยพักอยู่รอบตอนหน้าโลว์ซีซัน ราคาจริงๆ แพงตอนโลว์ก็แพงนิด แต่ข้อดีคือทำเลของโรงแรมค่อนข้างดีมาก ด้านล่างมีแมค มีร้านอาหาร ร้านค้ามากมายเดินไปอ่าวไม่ไกลมากนัก ใกล้ 7 สระน้ำที่เห็นไม่ใหญ่ครับ แต่วิวดีจริงครับ 

 

2. Holiday Inn Resort อันนี้ติดกับหาดเลยครับ สวยทำเลที ราคาสูงหน่อยช่วงไฮ นี้เต็มครับ

 

Centra by Centara Phu Pano Aonang โรงแรมเครือเซ็นทรัลครับสะอาดทันสมัย สำหรับคนไปเอานาง เน้นราคาไม่แพง ต้องที่นี่ครับ

อ่านรีวิวเต็มได้ที่นี่ครับคลิก

CHECK CHEAP FLIGHT TO KRABI


About US

เกี่ยวผู้เขียน จริง ๆแล้ว เขาชอบใส่เสื้อกระทิงแดง ชอบเขียนเรื่องหลากหลาย ทั้งวิธีการทำอาหาร ท่องเที่ยว สอนภาษา เล่นกีตาร์ไฟฟ้า การทำสวน เขาชอบว่ายน้ำมาก เหตุที่ใส่เสื้อกระทิงแดงเพราะให้ความรู้สึกเหมือนนักท่องเที่ยว ส่วนมากได้ไปเที่ยวเพราะความบังเอิญเลย ถนัดเรื่อง ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โซนโตเกียว  ทุกอย่างเขียนในสิ่งที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อคนเที่ยว แต่ขอผสมเรื่องวัฒนธรรมด้วย  

ReSOurce


Affiliate Disclaimer Disclosure: We are a professional review site that receives compensation from the companies whose products we review.