ที่พักญี่ปุ่น 10 โรงแรมราคาประหยัดคุ้มราคา

ก่อนอื่นๆ ขอเล่าให้ฟังก่อนหนะครับ ปกติจริงผมไม่ได้เป็นคนชอบเที่ยวเท่าไหร่ แต่ตอนที่อยู่ที่ญี่ปุ่นผมมักโดนไว้วานให้เป็นไกด์จำเป็น คือ จัดทัวร์สั้น ระยะ 1 วันให้เพื่อน เพื่อนของเพื่อน ญาติของเพื่อน ไปถึง ลูกของเจ้านาย และญาติ กันเอง และเพื่อนที่ทำงาน และอีกมากมาย คำถามส่วนมากมักเป็นประโยคซ้ำเช่น วานให้แปลฉลากเครื่องสำอางค์ เป็นต้น จึงได้ศัพท์เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การช๊อปปิ้งและการกินมาพอสมควร ผมเขียนไกด์ท่องเที่ยวครั้งนี้คืออยากให้เนื้อหาสรุปง่ายๆ เรียกว่าอ่านหน้าเดียวจบเข้าใจ คร่าวๆ สำหรับการไปท่องเที่ยว สิ่งที่ควรรู้เวลาไปญี่ปุ่น คำศัพท์ง่ายๆ พอทักทายขำ ๆ และคิดว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนหนะครับ ผมสรุปเป็น 3 ส่วนดังนี้ อันแรก คือที่พัก ที่เที่ยว และที่กิน และภาษาท่องเที่ยวแบบขำๆ (Useful Phase)

10 Best Worth Money Tokyo Hotel

โรงแรมในญี่ปุ่น นี้ มันมีหลายแบบหนะครับ อันนี้ผมแนะนำ เนื่องจากผมเคยพาทั้งเพื่อนไปพักและพักเองบ้าง คือประสบการณ์จริง คือสมราคา และทำเลเดินทางไม่ลำบากเกินไป คืองี้ครับ ญี่ปุ่นมันก็มีเชนโรงแรมของเขาเหมือนกัน ผมแนะนำทั้งโรงแรมยอดนิยมในโตเกียวและโยโกฮาม่าและคาวาซากิประกอบกันหนะครับ ส่วนตัวแล้วโรงแรมผมแนะนำ ย่านชิโอโดเม ชิมบาชิ โอไดบะ คาวาซากิ และโยโกฮาม่า  ผมพยายามไล่ เอามาแบบไม่เกิน 3 พัน 

 

คนที่จองกับ hotels.com ห้ามพลาดครับ คลิ๊กลิ้งนี้ ก่อนจองส่วนลดเพียบ

1.  Hotel Villa Fontaine Tokyo ทำเลค่อนข้างสะดวกโรงแรมที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าชิโอโดเมะ (สาย ยูริกาโมเมะ) และสถานีรถไฟฟ้าชิมบาชิ ข้อดีคือ ติดสวนสาธารณะชื่อดัง มารุคิว เอาไว้เดินชิวๆ ได้ ส่วนมากคนไทยที่ชอบมามักจะเป็นพวกนักธุรกิจ เวลาอยากออกงานที่โตเกียวบิ๊กไซต์ ไปทางโอไดบะ แต่เอาเดินตามกินซ่าก็ถือว่าโอเคหนะครับ

http://bit.ly/1Hsar3x

2. Hotel Sunroute Plaza คือซันรูธ นี้เขาเป็นเชนโรงแรมหนะครับ มีหลายที่ในญี่ปุ่น จริงๆ เขาเป็น Business HOtel คือญี่ปุ่นมันจะมีโรงแรมแนวบิสเนส ผมมักใช้โรงแรมแนวนี้เป็นประจำ เพราะอาหารเช้าจะไม่ค่อยมี หรือไม่มีเลย ที่มีซักผ้า คือนักธุรกิจญี่ปุ่นเขาจะไว้มานอนแล้วก็นั่งชิงคันเซ็นกลับทำนองนั้น

http://bit.ly/1qJGpjQ

http://bit.ly/1CE4YlT

3. IBIS Tokyo ไอบิสเป็นโรงแรมเชนของ  Accor หลักๆ คือ ห้องนอนดีทันสมัย นอกนั้นก็ไม่เซอรวิสอะไรมากราคาไม่แพง ห้องเล็กหน่อยพอนอนได้ เปิดแอร์เเฉพาะในห้อง 

http://bit.ly/1DT8foa

4. Oak hotel เป็นโรงแรมที่อยู่ในย่านแถวอุโอโน่ แนวบ้านๆ ราคาไม่แพง พันต้น ๆ เหมาะสำหรับคนที่วางแผนอยากเที่ยวหลายวันและประหยัดค่าโรงแรม  เอาไว้เป็น

http://bit.ly/VNBFj4

5. Daiichi Hotel ANNEX ไดอิชิเขาเป็นโรงแรมเก่าแก่ แต่อันนี้เป็น แอนเน็ก เยื้องกับไดอิชิเก่า ของเขา ที่ใกล้แมคร้านอาหารมากมาย ย่านชิมบาชิ คือ ย่านนี้ของกินไม่แพง และมีร้านอาหารเยอะ ผมแนะนำครับ สำหรับ คือผมเดินเล่นทุกวันหนะครับคือมันจะมีสระว่ายนำ้ ฟิตเนสแถมมา ถ้าไม่เอาก็ไปซันรูธหนะครับ 

http://bit.ly/1Gyzcy3

 

6. Shinjuku Washington Hotel 

อันนี้โรงแรมนี้ ค่อนข้างใหญ่หนะครับข้อดีคือติดสวนสาธาณะชินจูกุ เหมาะแกการดูซากุระและใกล้จุดชมวิว คือ ที่ทำการเมืองโตเกียว ตึกใหญ่ยักษ์ ยิ่งกว่า ทำเนียบรัฐบาลอีก ลองไปดูครับ ผมไปดูแล้ว ส่วนตัวผมว่า โอไดบะสวยกว่า แต่ก็หนะครับ มาถึงญี่ปุ่นแล้วลองไปก็ไม่เสียหลาย

http://bit.ly/1CtCU5s

 

7. Khosan Tokyo Guesthouse Ninja ชื่อก็บอกแล้วหนะครับว่า โรงแรมข้าวสาร และนินจา คือ ต้องปีนขึ้นเตียงเป็น ดอมหนะครับ อันนี้เหมาะสำหรับวัยรุ่น แบ็คแพ็ค ข้อห้ามเยอะหน่อย เช่น ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีเป็นต้น ห้องน้ำรวม 

http://bit.ly/1ykpnBa

8. Sotetsu Fresa Inn Tokyo-Tamachi

ค่ายนี้เขาเป็นโรงแรมเชนเหมือนกันครับ สำหรับชอบความเงียบ ๆ หนะครับ ลองมาทามาชิ นี่ของกินเพรียบอีกย่านข้ามเดินข้ามไปหน่อย

http://bit.ly/1Jz0brz

9. Tokyo Trusty Bayside ถ้าไม่ใช่ช่วงจัดงาน อีเว้นต่างๆ ก็แนะนำลองมานอนที่โอไดบะครับ เพราะที่โอไดบะเป็นจุดที่ผมว่าคุณสามารถมองโตเกียวได้สวย

http://bit.ly/1D6SHJW

10. My Stay Ueno สำหรับมายสเตย์ เน้นประหยัดครับเพียงแต่เปลี่ยนที่มาเป็นอุเอโนะ คือจะใกล้พวกตลาดอุโอโนะ สวนสาธาณะ 

http://bit.ly/1mBBRfb

Hotel Niwa เป็นโรงแรมสำหรับพวกนี้อยากมาซื้อเครื่องดนตรีที่ย่านโอชาโนะมิซึคือคล้ายเวิ้งนครเขษมหนะครับ แต่ของเขามีรถไฟฟ้าไปง่ายมาง่าย เชิ๊ป เลย เครื่องดนตรีญี่ปุ่นเขาถูกครับ คุณภาพดีเพราะมีคนเล่นเยอะ

http://bit.ly/1FJWOgf


About US

เกี่ยวผู้เขียน จริง ๆแล้ว เขาชอบใส่เสื้อกระทิงแดง ชอบเขียนเรื่องหลากหลาย ทั้งวิธีการทำอาหาร ท่องเที่ยว สอนภาษา เล่นกีตาร์ไฟฟ้า การทำสวน เขาชอบว่ายน้ำมาก เหตุที่ใส่เสื้อกระทิงแดงเพราะให้ความรู้สึกเหมือนนักท่องเที่ยว ส่วนมากได้ไปเที่ยวเพราะความบังเอิญเลย ถนัดเรื่อง ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โซนโตเกียว  ทุกอย่างเขียนในสิ่งที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อคนเที่ยว แต่ขอผสมเรื่องวัฒนธรรมด้วย  

ReSOurce

TOP POST


Affiliate Disclaimer Disclosure: We are a professional review site that receives compensation from the companies whose products we review.