ที่พักญี่ปุ่น 10 โรงแรมราคาประหยัดคุ้มราคา

ก่อนอื่นๆ ขอเล่าให้ฟังก่อนหนะครับ ปกติจริงผมไม่ได้เป็นคนชอบเที่ยวเท่าไหร่ แต่ตอนที่อยู่ที่ญี่ปุ่นผมมักโดนไว้วานให้เป็นไกด์จำเป็น คือ จัดทัวร์สั้น ระยะ 1 วันให้เพื่อน เพื่อนของเพื่อน ญาติของเพื่อน ไปถึง ลูกของเจ้านาย และญาติ กันเอง และเพื่อนที่ทำงาน และอีกมากมาย คำถามส่วนมากมักเป็นประโยคซ้ำเช่น วานให้แปลฉลากเครื่องสำอางค์ เป็นต้น จึงได้ศัพท์เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การช๊อปปิ้งและการกินมาพอสมควร ผมเขียนไกด์ท่องเที่ยวครั้งนี้คืออยากให้เนื้อหาสรุปง่ายๆ เรียกว่าอ่านหน้าเดียวจบเข้าใจ คร่าวๆ สำหรับการไปท่องเที่ยว สิ่งที่ควรรู้เวลาไปญี่ปุ่น คำศัพท์ง่ายๆ พอทักทายขำ ๆ และคิดว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนหนะครับ ผมสรุปเป็น 3 ส่วนดังนี้ อันแรก คือที่พัก ที่เที่ยว และที่กิน และภาษาท่องเที่ยวแบบขำๆ (Useful Phase)

10 Best Worth Money Tokyo Hotel

โรงแรมในญี่ปุ่น นี้ มันมีหลายแบบหนะครับ อันนี้ผมแนะนำ เนื่องจากผมเคยพาทั้งเพื่อนไปพักและพักเองบ้าง คือประสบการณ์จริง คือสมราคา และทำเลเดินทางไม่ลำบากเกินไป คืองี้ครับ ญี่ปุ่นมันก็มีเชนโรงแรมของเขาเหมือนกัน ผมแนะนำทั้งโรงแรมยอดนิยมในโตเกียวและโยโกฮาม่าและคาวาซากิประกอบกันหนะครับ ส่วนตัวแล้วโรงแรมผมแนะนำ ย่านชิโอโดเม ชิมบาชิ โอไดบะ คาวาซากิ และโยโกฮาม่า  ผมพยายามไล่ เอามาแบบไม่เกิน 3 พัน 

 

คนที่จองกับ hotels.com ห้ามพลาดครับ คลิ๊กลิ้งนี้ ก่อนจองส่วนลดเพียบ

1.  Hotel Villa Fontaine Tokyo ทำเลค่อนข้างสะดวกโรงแรมที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าชิโอโดเมะ (สาย ยูริกาโมเมะ) และสถานีรถไฟฟ้าชิมบาชิ ข้อดีคือ ติดสวนสาธารณะชื่อดัง มารุคิว เอาไว้เดินชิวๆ ได้ ส่วนมากคนไทยที่ชอบมามักจะเป็นพวกนักธุรกิจ เวลาอยากออกงานที่โตเกียวบิ๊กไซต์ ไปทางโอไดบะ แต่เอาเดินตามกินซ่าก็ถือว่าโอเคหนะครับ

 

2. Hotel Sunroute Plaza คือซันรูธ นี้เขาเป็นเชนโรงแรมหนะครับ มีหลายที่ในญี่ปุ่น จริงๆ เขาเป็น Business HOtel คือญี่ปุ่นมันจะมีโรงแรมแนวบิสเนส ผมมักใช้โรงแรมแนวนี้เป็นประจำ เพราะอาหารเช้าจะไม่ค่อยมี หรือไม่มีเลย ที่มีซักผ้า คือนักธุรกิจญี่ปุ่นเขาจะไว้มานอนแล้วก็นั่งชิงคันเซ็นกลับทำนองนั้น

 

3. IBIS Tokyo อบิสเป็นโรงแรมเชนของ  Accor หลักๆ คือ ห้องนอนดีทันสมัย นอกนั้นก็ไม่เซอรวิสอะไรมากราคาไม่แพง ห้องเล็กหน่อยพอนอนได้ เปิดแอร์เเฉพาะในห้อง 

 

4. Oak hotel เป็นโรงแรมที่อยู่ในย่านแถวอุโอโน่ แนวบ้านๆ ราคาไม่แพง พันต้น ๆ เหมาะสำหรับคนที่วางแผนอยากเที่ยวหลายวันและประหยัดค่าโรงแรม  เอาไว้เป็นค่ากินอีกมากมาย

 

5. Daiichi Hotel ANNEX ไดอิชิเขาเป็นโรงแรมเก่าแก่ แต่อันนี้เป็น แอนเน็ก เยื้องกับไดอิชิเก่า ของเขา ที่ใกล้แมคร้านอาหารมากมาย ย่านชิมบาชิ คือ ย่านนี้ของกินไม่แพง และมีร้านอาหารเยอะ ผมแนะนำครับ สำหรับ คือผมเดินเล่นทุกวันหนะครับคือมันจะมีสระว่ายนำ้ ฟิตเนสแถมมา ถ้าไม่เอาก็ไปซันรูธหนะครับ 

 

 

6. Shinjuku Washington Hotel 

อันนี้โรงแรมนี้ ค่อนข้างใหญ่หนะครับข้อดีคือติดสวนสาธาณะชินจูกุ เหมาะแกการดูซากุระและใกล้จุดชมวิว คือ ที่ทำการเมืองโตเกียว ตึกใหญ่ยักษ์ ยิ่งกว่า ทำเนียบรัฐบาลอีก ลองไปดูครับ ผมไปดูแล้ว ส่วนตัวผมว่า โอไดบะสวยกว่า แต่ก็หนะครับ มาถึงญี่ปุ่นแล้วลองไปก็ไม่เสียหลาย อะไรที่มี annex ให้นอน annex นะครับ ราคา ลดไปเยอะ 

 

 

7. Khosan Tokyo Guesthouse Ninja ชื่อก็บอกแล้วหนะครับว่า โรงแรมข้าวสาร และนินจา คือ ต้องปีนขึ้นเตียงเป็น ดอมหนะครับ อันนี้เหมาะสำหรับวัยรุ่น แบ็คแพ็ค ข้อห้ามเยอะหน่อย เช่น ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีเป็นต้น ห้องน้ำรวม 

 

8. Sotetsu Fresa Inn Shinbashi

ค่ายนี้เขาเป็นโรงแรมเชนเหมือนกันครับ สำหรับชอบความเงียบ ๆ หนะครับ ลองมาชินบาชิ นี่ของกินเพรียบอีกย่านข้ามเดินข้ามไปหน่อย

 

9. Tokyo Trusty Bayside ถ้าไม่ใช่ช่วงจัดงาน อีเว้นต่างๆ ก็แนะนำลองมานอนที่โอไดบะครับ เพราะที่โอไดบะเป็นจุดที่ผมว่าคุณสามารถมองโตเกียวได้สวย

 

10. My Stay Ueno สำหรับมายสเตย์ เน้นประหยัดครับเพียงแต่เปลี่ยนที่มาเป็นอุเอโนะ คือจะใกล้พวกตลาดอุโอโนะ สวนสาธาณะ 

 

Hotel Niwa เป็นโรงแรมสำหรับพวกนี้อยากมาซื้อเครื่องดนตรีที่ย่านโอชาโนะมิซึคือคล้ายเวิ้งนครเขษมหนะครับ แต่ของเขามีรถไฟฟ้าไปง่ายมาง่าย เชิ๊ป เลย เครื่องดนตรีญี่ปุ่นเขาถูกครับ คุณภาพดีเพราะมีคนเล่นเยอะ