รวมที่เที่ยวพัทยา Pattaya จัดอันดับโรงแรม 10 อันดับในพัทยา และรวมที่กินในพัทยา 

ผมทำขึ้นมาเพื่อคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังคิดว่าหาที่เที่ยวพัทยาหนะครับ ว่าไปที่ไหนดี และก่อนอื่นของแนะนำที่พักก่อน คือผมพบว่า จริงเวลา คนเราไปเที่ยว เราต้องการ 3 อย่างคือ ที่พัก ที่เที่ยว และที่กิน  สำหรับที่พักนี้บางโรงแรมผมเคยไปเองหนะครับ บางโรงแรมยอมรับว่าไม่เคยไปแต่อ่านศึกษามาแล้วคิดว่าโอครับ ไงก็ลองเลือกดูให้เหมาะสมกับ งบประมาณของตนเองหนะครับ


แต่ผมจะเน้น คุ้มราคาคือ ราคาและคุณภาพ ไปด้วยกัน ไม่ใช่ถูกคุณภาพต่ำ อันนี้ก็ไม่ดีหนะครับ ลองมาดูกันครับว่าควรจะเลือกพักที่ไหนดี ลืมบอกไปอย่างผมพยายามเลือกโรงแรมใหม่ ๆ หนะครับ ราคาไม่แพง และส่วนตัวผมไม่ค่อยแนะนำให้นอนที่เกาะล้านเพราะโรงแรมยังบ้านๆ  และดราม่าอยู่บางโรงแรมอาจจะดีหนะครับ แต่ยังไงผมก็แนะนำให้ไปเที่ยวเกาะล้านครับ ไปเช้าเย็นกลับ เพราะคิดว่าคุ้มค่าที่จะไป น้ำทะเลใสแจ๋ว ผมจะพยายามจะ UPDATE LIST นี้ทุกปีหนะครับ สำหรับโรงแรมในพัทยาที่ผมแนะนำนี้ผมใช้ข้อมูลหลายแหล่งในการตัดสินครับ ผลการตัดสิน ผมว่าเองชงเองถือเป็นที่สิ้นสุด แต่รับรองว่า คัดมา พอควร ลองดูกันเลยครับ

BEST Worth Money HOtel Pattaya 


1. IBIS Pattaya อันนี้ผมยังยกให้เป็นโรงแรมอันดับหนึ่งแม้ว่า จะไม่มีวิว แต่ด้วยราคาที่ถูกมากและทำเลดีมาก เนื่องจากโรงแรมนี้เป็นโรงแรมเครือ ACCOR ความใหม่ของโรงแรมและ ราคาค่อนข้างถูก (บางช่วงราคา 1 พันกว่าบาท) พอราคาแบบนี้มันก็ไม่ค่อยมีเหตุว่าจะต้องไปที่อื่นๆ หนะครับสำหรับคนที่ต้องการซุกหัวนอน และก็ทำเลคือเนื่องจากมันอยู่สาย 2 แต่สามารถเดินทะลุ ไปทาง HOLLIDAY INN ไปหน้าหาดได้เลย และจะกลับก็นั่งรถสองแถวจากสาย 2 มาได้

ทำเล สาย 2 (ทะลุไปหน้าหาดได้)

รีวิว http://bit.ly/17pn1yI

ราคา http://bit.ly/16Nnwk3              

 

2. PULLMAN PATTAYA Hotel  คือโรงแรมนี้ทำเลนี้แม้ว่าจะอยู่ติดหาดวงอัมมาตร์ คือ ต้องมีรถถึงจะสะดวก แต่ใกล้โรงแรมก็มี 7 11 Family Mart รวมทั้งมีวิน ใกล้ๆ ซึ่งสามารถเข้าตัวเมืองได้ โรงแรมค่อนข้างใหญ่เหมาะแก่การจัดงาน รวมทั้งติดหาดเลยคือเดินลงเป็นเล่นน้ำได้เลยไม่ต้องข้ามถนนเหมือนกลุ่มพวกหน้าหาดพัทยา โดยโรงแรมมีจัดโปรพวกกินอาหารทะเล ริมหาดบ่อยๆ 

ทำเล สาย 2 (ติดหาดได้)

รีวิว http://bit.ly/1CxsOTU

ราคา http://bit.ly/1pljY11               

3. Amari Hotel อมารี อันนี้ ราคาจะอัพมาหน่อยแต่เหมาะสำหรับคู่รัก เพราะวิวจากตัวตึกมองหาดพัทยาจะสวยมากเนื่องจากเราจะเห็นโค้งของหาดพัทยา โดยเฉพาะตอนกลางคืน โรงแรมจะผับของตัวเองค่อนข้างดังพอควร

ทำเล สาย 2 ติดหาด 

ราคา http://bit.ly/Sbw8Rv

4. The NOW Pattaya นาวพัทยา เป็นบูคทีค โฮเทลครับ คือ แต่งด้วยปูนเปลือยแบบดิบๆ ชิคๆ หนะครับ  ที่คือ ทำเลไกลไปนิด คืออยู่จอมเทียน แต่เหมาะสำหรับคนชอบความเงียบสงบ โรงแรมจะหันเอียง นิดหน่อย 

ทำเล หาดจอมเทียน

ราคา http://bit.ly/17pn1yI

5. Centara Grand Mirage Beach Pattaya อันนี้เป็นแบบอลังการงานสร้างครับ จุดเด่นคือ สระว่ายน้ำเทพๆ ขนาดใหญ่เล่นกันจุใจ ถ้าใครมีครอบครัวใหญ่อันนี้น่าจะเหมาะครับเพราะ มีสไลดเด้อสำหรับเด็กด้วย มาตรฐานของเซ็นทรัลหนะครับ ช่วงหลังโรงแรมเขาโอพอควร มีกิจกรรมหลากหลายให้เราทำไม่ต้องออกไปนอกโรงแรม

รีวิวแนะนำ http://bit.ly/1DxBM56

ทำเล วงอัมมาตร์ ติดหาดส่วนตัว

ราคา http://bit.ly/1I6syiZ

7. Hillton Pattaya สำหรับ Hillton ข้อดีคือ มาตรฐานแน่นอน จะวิวมุมโค้งพอดี รวมทั้งข้อดีคือติดห้าง สำหรับคนติดห้าง ห้างนั้นก็คือ Central Pattaya 

ทำเล ติดหาดพัทยา และติดห้าง Central

ราคา http://bit.ly/1BSCuoV

6. Mercure Pattaya โรงแรมนี้ก็ติดกับไอบิส ฮอลิเดย์อินครับ ข้อดีคือราคาไม่แพงติดหาด และที่สำคัญพึ่งสร้างใหม่ สมควรแก่การไปลอง ผมก็ชอบโรงแรมใหม่ อันนี้โรงแรมใหม่แถมเป็นโรงแรมเชนด้วยบางที่ใหม่แต่โรงแรม พนักงานใหม่ด้วยเลยงง

ทำเล ติดหาดพัทยา 

รีวิวคนอื่น http://bit.ly/1CSrDiQ

ราคา http://bit.ly/1BP6Nfo

8. Hardrock Hotel เจ้านี้มีชื่อเสียงมานานเรื่อง ปาร์ตี้โฟม คือ พวกฝรั่งเขาชอบหนะครับ กลางคืนจะมีงานแดนซ์กระจายปาร์ตี้โฟมที่นี่บ่อย ทุกศุกร์เสาร์ เหมาะสำหรับ สำหรับเมาและไม่อยากขับรถ หรือเดินทางต่อ ก็ลากตัวขึ้นเตียง ไปได้เลย

รีวิวปาร์ตี้โฟม http://bit.ly/1I6uLLf

ราคา http://bit.ly/1I6syiZ

5. The Zign Hotel อันนี้ก็มาแรงพอควรในระยะนี้ เนื่องจากเอาใจด้วยการทำสระว่ายน้ำใหญ่ยักษ์ นั่นเองแต่บางท่านบอกว่าขุ่น ส่วนที่น้ำลึกก็ลึกมาก แบบสะใจ 1.8 มีหาดส่วนตัวด้านหลัง แต่ได้ข่าว่เล่นน้ำไม่ค่อยดี เพราะเป็นเลน หนะ

รีวิว http://bit.ly/1CStNio

ราคา http://bit.ly/1NC17xK

10. Holiday INN Hotel โรงแรมนี้ผมเคยพักครับ จองให้เพื่อญี่ปุ่น รวมๆ โรงแรมดีและสวยมาก โรงแรมนี้มีบาร์ที่ค่อนดังอยู่ด้านล่างชื่อ HAVANA มีนักร้องเสียงค่อนข้างดีมาร้องบ่อยๆ เวลาเลือกห้องให้เน้นเอาแบบ โอเชียนวิวครับเพราะเห็นแน้วโค้งของหาด พัทยาได้ดี ที่สำคัญราคาไม่แพงครับ ตกแต่งสไตล์โอเชียน

ทำเล ติดหาดพัทยา

ราคา http://bit.ly/1DxBM56

Best Tourist Attraction 

คือพัทยานี้ยอมรับมีการสร้างแหล่งท่องเที่ยวหลายที่มากมายแต่ สำหรับสถานที่เที่ยวในพัทยาผมได้รวมไว้ในกระทู้ที่เคยเขียนไว้แล้ว

ลองอ่านดูได้ แต่สรุปหลักๆ เอาแบบนี้หละกัน 


1. หาดพัทยา คือยอมรับว่าแนะนำอะไรดูแล้วขำใช่ไหมครับ แต่ผมเข้าใจว่าหลายท่านไปทะเลไม่เคยโดนน้ำทะเลก็เยอะ แนะนำว่าอย่างน้อยลองไปเดินตามหาดพัทยาช่วงยามเย็นครับ ได้บรรยากาศที่ดีพอควร

รีวิว http://bit.ly/1ml7FlO

2. เกาะล้าน สำหรับเกาะล้านนี้ไม่ควรพลาดโดยประการทั้งปวงเนื้อจากน้ำทะเลใสกิ๊ก หาดที่คนชอบคือหาดตาแหวน วิธีไป 2 วิธีครับ คือนั่งสปีดโบ๊ต ไป หรือว่า จะเลือกนั่งเรือข้ามฟากไป คือผมเคยลองทั้งสองวิธีครับ ถ้าเลือกนั่งสปีดโบ๊ตไปจะตกราคา พันกว่าบาท เขาดูให้เสร็จ เลือกไปหรือกลับตอนไหนก็ได้ เขาไปหมด หรือจะเลือกไป เล่น พาราชู้ส ก็ง่าย แต่ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเคลื่อนแรงๆ เพราะสปีดโบ๊ตมันสวิงสวายมาก ส่วนเรือก็ไปเรียบๆ แต่เลือกเรือให้ดีเพราะแต่ละลำไปจอดท่าไม่เหมือนกัน ต้องเช็คดีๆ ถ้าไปผิดก็ไม่ยากครับ

3. หาดจอมเทียน คือหาดจอมเทียนส่วนตัวผมว่าอาจจะเหมาะกับคนที่ชอบส่วนตัวครับเพราะหาดพัทยาแม้ว่าจะทรายขาวกว่าสวยกว่า แต่บางคนชอบความเงียบลองดูครับ คนไปเล่นเยอะเหมือนกัน

4. ตลาดน้ำสี่ภาค ตลาดน้ำสี่ภาคช่วงหลังทัวร์จีนลง คือจริงๆ ก็ลงมานานแล้วคนเยอะมาก เหมาะสำหรับถ้าเราไม่แพลนไปทะเลตอนกลางวันก็มาเดินเล่นแถวนี้ได้คับ เชิปเชิป ดี

 5. Mimoza มิโมซ่านี่พึ่งเปิดใหม่ เก็บค่าเข้านิดหน่อย แต่ไปแลกของด้านในได้ 

6. ประสาทสัจจธรรม นี่จริงออกแนวทางอินเดีย ฮินดูหนะครับ แต่หลังๆ เป็นอลังการงานสร้างในเรื่องของงานไม้จริง เพราะมีส่วนให้ขี่ม้า การแสดงภายใน และส่วนตัวปราสาทเอง

7. เขาพระตำหนัก เป็นตำแหน่งที่ค่อนข้างดีครับสำหรับการถ่ายรูปหาดพัทยา โดยไม่ต้องขึ้นไปบนตึกสูงๆ ตามโรงแรม หรือ หอคอยพัทยาปาร์ค แต่ทางขึ้นชันมากต้องระวังหน่อยครับ ที่จอดรถด้านบนมีจำกัด

Best Restaurant in PattayA 

1. เล้งกี่ พัทยา เล้งกี่ นี่ผมจำไม่ผิดเขาไม่ใช่ทำร้านอาหารหนะครับเขามีโรงแรมในเครือด้วยเรียกว่า LK อาหารนี่อร่อยครับตามตำราเลยที่ว่าอาหารติดทะเลจะไม่อร่อย เพราะส่วนมากไปทะเลเราอยากไปกินที่ติดทะเลแต่ส่วนมากคือหาดพัทยา มักจะไม่ค่อยมีร้านอาหารทะเลติดทะเลเท่าไหร่ แต่ร้านอาหารอร่อยครับ ราคาไม่แพงมีที่จอดรถ ร้านอยู่ตรงพัทยากลาง หากขับมาจากถนนสุขุมวิทจะอยู่ด้านซ้ายมือ โดยด้านขวาจะเป็นตลาดสดมีข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังขายอยู่

รีวิว http://bit.ly/1NKjz7f

2. Hopf Brew House Pattaya เวลาเราไปพัทยาแล้วบางทีเราจะหาพวก LIVE MUSIC  บางทีก็หายาก แนวชิวๆ ดริ๊งเบียร์อะไรทำนองนั้น บางทีก็มีแต่เบียร์ขวด ลองไปที่นี่ดูครับ Hopf Brew House เขาจะมีดนตรีสด เบียร์สด (ทำเอง) และพิซซ่า บรรยากาศแนวเชิปๆ แผนที่ร้าน


3. วังมุข จริงๆ แล้วร้านนี้อยู่ที่บางแสนครับไม่ใช่พัทยา เหมาะสำหรับคนที่จะพัทยาแล้ววางแผนว่าจะหาอะไรกินระหว่าง หรือว่าระหว่างทางจะกินอะไรดี ร้านนี้จะอยู่ตรง ที่เขาไปดูลิงกันหนะครับ 

รีวิว http://bit.ly/18O9qCW

4. สุดทางรัก และ Salarossa คือสองร้านนี้เจ้าของเดียวกัน คือสุดทางรักนั่นแหละคือ ข้อดี คือที่จอดรถเยอะ ราคาไม่แพง มีคาราโอเกะถึง เที่ยงคืน อาหารขึ้นชื่อคือปลากระพงทอดหนะครับ คือข้อดีกินได้ทั้งก้าง ลองดูครับ 

รีวิว http://bit.ly/1ml7FlO

*** ตอนนี้กำลังทำเว็บท่องเที่ยว แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพ เป็นภาษาอังกฤษครับ ลองแวะในเยี่ยมชม กันได้ที่***

www.bangkoksmarttrip.com


About US

เกี่ยวผู้เขียน จริง ๆแล้ว เขาชอบใส่เสื้อกระทิงแดง ชอบเขียนเรื่องหลากหลาย ทั้งวิธีการทำอาหาร ท่องเที่ยว สอนภาษา เล่นกีตาร์ไฟฟ้า การทำสวน เขาชอบว่ายน้ำมาก เหตุที่ใส่เสื้อกระทิงแดงเพราะให้ความรู้สึกเหมือนนักท่องเที่ยว ส่วนมากได้ไปเที่ยวเพราะความบังเอิญเลย ถนัดเรื่อง ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โซนโตเกียว  ทุกอย่างเขียนในสิ่งที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อคนเที่ยว แต่ขอผสมเรื่องวัฒนธรรมด้วย  

ReSOurce

TOP POST


Affiliate Disclaimer Disclosure: We are a professional review site that receives compensation from the companies whose products we review.