How to Buy REfrigerators"โปรโมชั่นมาก่อนยี่ห้อ

                                        มีคนกล่าวไว้

คือเนื่องจากผมเคยใช้ตู้เย็น 4 ยี่ห้อ คือ  อิเล็คโทรลักซ์ (รุ่น EUM0500SA 2.1 คิว) SAMSUNG (รุ่น RT22FGRA 8.4 คิว) มิตซูบิชิ (รุ่น FRF23D 7.1 คิว) และฮิตาชิ (รุ่น RH230PA 8.7 คิว) จะโชว์ให้เห็นภาพทีละยี่ห้อเลยหละกันหนะครับว่าเป็นไง ข้อดีข้อเสียของแต่ละยี่ห้อ ศูนย์บริการเท่าที่เคยใช้มา แต่สำหรับเรื่องศูนย์บริการผมเคยเฉพาะกรณีของ Electrolux  และ LG สำหรับยี่ห้ออื่นยังหนะครับเลยบอกตามตรง 

 

สำหรับคนที่ยังไม่มีตู้เย็นเลย

คิดว่าจะซื้อแนะนำงี้ครับ คือก่อนนี้ผมเนื่องจากที่พักใกล้ 7 11 เลยเดินไป 7 เอาไม่ให้ตู้เย็น แต่ความคิดนั้นผิดหนะครับ เพราะค่าไฟแต่ละเดือนของตู้เย็นไม่ได้แพงอย่างที่คิด เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีปริมาณการใช้กระแสไฟฟ้าสิ้นเปลื่องคือ แอร์และเตารีด แต่อย่างอื่นไม่เท่าไหร่ครับ แอร์สำหรับหน้าร้อนที่ทำให้ค่าไฟพุ่งอย่างไม่รู้ตัว รับรองได้ค่าไฟฟ้าที่จ่ายให้แอร์มากกว่าราคาตัวแอร์มากมายดังนั้นการเลือกซื้อแอร์ แพงนิด บวกลบ ถ้าประหยัดได้เยอะถือว่าคุ้มครับ 

 

ขอมาพูดถึงเรื่องเลือกซื้อตู้เย็น คือ การเลือกซื้อตู้เย็น สมัยนี้ มันจะว่าง่าย ก็ง่าย จะว่ายากก็ยากครับ เพราะจริง เทคโนโลยีต่างๆ มันก็ทันกันหมด และการซื้อมีไม่มากนัก ซึ่งโปรโมชั่นมีความสำคัญพอสมควรมากกว่ายี่ห้อ อันนี้หมายถึงกรณีที่สเป็คเท่ากันหนะครับ ถ้าลูกเล่นแตกต่างต้องมานักพิจารณากันอีกครับ


หลักคือ ถ้า 4 คนก็สัก 15 คิว ง่ายๆ คือ คนละประมาณ 3 คิว หน่อยๆ แต่ มันมีแต่ครับ อย่าซื้อใหญ่เกินเพราะจะทำให้เราสะสม ของที่ไม่จำเป็น ข้อเสียคือเปลืองไฟ รวมทั้งเราจะซื้อของที่ไม่จำเป็นมาใส่ และรอมันเสียแล้วเอาไปทิ้งขยะครับ

 

แต่กรณีคนที่อยู่คนเดียว ควรจะซื้อ 1 ประตูไม่ควรซื้อมินิบาร์ เพราะราคาไม่ต่างกัน ข้อดีของมินิบาร์ไว้แช่เครื่องดื่ม แต่ข้อเสียคือความจุมันน้อยมาก มันเหมาะกับห้องนอนตามโรงแรมหนะครับ เพราะราคาใกล้กับ 1 ประตูมาก หรือสองประตูก็ได้ครับ


อย่างรุ่นที่เห็นด้านบน http://bit.ly/1K7mxR8 เป็นของค่ายมิซู ประตูเดียว อาจคิดถึง 2 ประตูไปเลยก็ได้

*** หากซื้อกับลาซาด้าให้เช็คโปรก่อนนะครับ Click**

 

แต่ที่ผมใช้จะเป็นรุ่น 2 ประตู (ภาพด้านล่าง) คือปกติรุ่นสองประตูนี้แม้ว่าในทางเทคนิคจะเสียพลังงานมากกว่ารุ่นประตูเดียวแต่ การสุญเสียพลังงานจะมากกว่าด้วย ดังนั้นหาเริ่มอยู่ 2 คนจะสองประตูครับอย่างน้อย ส่วนรุ่นที่มีช่องฟรีสเซอร์อยู่ด้านล่างแม้ว่าจะหยิบง่ายแต่จะเปลืองไฟกว่าการออกแบบมันผิดธรรมชาติคือ ต้องเอาคอมเพสเซอร์ไปอยู่ด้านบนแทนแล้วพ่นความเย็นลงด้านล่าง

 

 

"เทคโนโลยีความประหยัดมาก่อนความทน

                                        มีคนกล่าวไว้

สำหรับคนที่มีแล้วกำลังคิดว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ คือผมเห็นว่าตู้เย็นที่อายุเกิน 10 ปีขึ้น อาจจะต้องมาเริ่มพิจารณาว่าการประหยัดไฟ คุ้มไหมหนะครับ คือหลายคนยังใช้บางรุ่นที่ทนทานขนาด 20 ปี แต่อยากให้คิดถึงเรื่องไฟ เพราะเมื่อ 20 ปีที่แล้วยังไม่ฉลากเบอร์ สมมุติเอาง่ายครับ แค่บางรุ่นถ้าค่าไฟต่างกัน 1000 บาท 10 ปีก็พันหนึ่งแล้วครับ รวมทั้งการกรองอากาศ การฆ่าเชื้อโรคต่างๆ 

 

เดี่ยวลองมาดูทีละรุ่นเลยหนะครับ ว่าแต่ละยี่ห้อดีไม่ดีอย่างไร

Electrolux Refrigerator ​EMU0500SA 2.1 Q

ผมบอกตามตรงคือ ตอนนั้นเนื่องจากมีเรื่องด่วนต้องการตู้เย็นทันที เลยต้องซื้อมาใช้ชั่วคราว สำหรับค่าย Elctrolux ผมเคยใช้ศูนย์บริการในกรณีเครื่องล้า

งจานหนะครับ ซึ่งก็แก้ปัญหาได้อย่างดี ตอนนั้นมีปัญหาเสียงดังนิดหน่อย ช่างก็แก้ให้อย่างดี เรามาดูตัวตู้เย็นเลยครับ

คือ อิเล็คโทรลักซ์นี้ผมซื้อตัวเล็ก ดังนั้น เรียกว่าทางเทคว่ามินบาร์ก็ได้ คือ เหมาะกับเอาไว้ในห้องนอนทำนองนั้นหนะครับไม่เหมาะกับเอามาไว้ สำหรับคนอยู่หอ อาพาทเม้นท์ก็ตาม เพราะราคนี้ไม่ได้ต่างกันเลย ต้องคนที่กะไว้แชร์เครื่องดื่มเท่านั้น นอกนั้นไม่เหมาะ

รุ่นนี้เป็นรุ่น 2 คิว กินไฟปีละ 800 บาทเรียกว่าไม่เยอะครับ รุ่นนี้เป็นรุ่น EUM05000  

สรุปว่า Elctrolux ศูนย์น่าจะโอเคพอควรผมเคยเรียกช่าง แต่ตอนนั้นเป็นเครื่องล้างจานสรุปว่าข่างก็บริการดีไม่มีปัญหา สรุปว่า ผ่านครับ

http://bit.ly/1z3S2Lb

*** หากซื้อกับลาซาด้าให้เช็คโปรก่อนนะครับ Click**

 

SUMSUNG ReFrigerators RT22FRGA

สำหรับ ค่ายซัมซุงนี่ ก็โฮมกระหน่ำโฆษณาเรื่องตู้เย็นพอควรครับ ที่ผมมี รุ่นคิวใหญ่หน่อย เรียกว่าน่าจะมีเหมาะกับคนเยอะนิด รุ่นนี้คือรุ่น RT22FGRA กินไฟปีละ 800 บาท

สังเกตว่าของ ซัมซุงจะเสียค่าไฟเพียง 800 บาท แม้ว่าขนาดจะใหญ่กว่าของมิตซูอันที่ 3 ที่ผมเอามาแนะนำ ดังนั้นขนาดอาจจะไม่ใช่ปัจจุจัยหลักใน

รุ่นนี้ไฮโซครับ ซัมซุงโปรโมทว่า ยอมรับประกัน 10 ปี แต่พอดีผมไม่อ่านรายละเอียดว่าประเภทไหนบ้าง


ภาพรวมๆ ก็ไม่ต่างจากยี่ห้ออื่นครับ การประหยัดไฟก็ไม่ต่างกัน แต่ซัมซุงส่วนใหญ่ทำจากจีนครับ

http://bit.ly/1z3SBVj


MiTsuBishi Electric MRF23D

อันนี้เป็นของมิตซูครับ คือ จำไม่ได้ว่าทำไม่เลือกมิตซู แต่สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่น 7 คิว กินไฟ ก็ 400 หน่วยสรุปตก 1300 บาทต่อปี คือผมซื้อมานานแล้วครับ เห็นไหมครับว่าบางที ตู้เล็ก หรือตู้ใหญ่ไม่ได้มีผลขนาดให้ฟ้าถล่มดินทลายอะไรขนาดนั้น เอาแนะนำกันเลยว่า ผมมักจะเอาล็อตเตอรรี่ที่ไม่ถูกรางวลามาติดที่ตู้เย็นครับ http://bit.ly/1JohsGI 

*** หากซื้อกับลาซาด้าให้เช็คโปรก่อนนะครับ Click**


เห็นไหมครับ คิวเพิ่ม นิด แต่ค่าไฟไม่ได้เพิ่มขึ้นเท่าไหร่ สรุปว่า แม้ว่ามิตซูจะมีชื่อเสียงมานานในเรื่องตู้เย็นแต่อย่าลืม เช็คเรื่องการประหยัดไฟฟ้าด้วยหนะครับ


Hitachi R-H230PA 8.7q

นั่นหนะครับทุกอย่างขึ้นกับการออกแบบ คือรุ่นนี้แม้ว่าจะใหญ่สุดในเรื่องพื้นที่แต่การกินไฟ กลับน้อยกว่ารุ่นเล็กๆ คือของค่าฮิตาชินี้ทำเมืองไทยหนะครับ 

รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี ในระยะหลังตู้เย็นมักจะมีอายุการใช้งานประมาณ 10 ปีหนะครับ 

ระบบไฟเป็น ​LED   หนะครับ และเพิ่มขนาดช่องเก็บผัก ส่วนมากคนเราจะเก็บช่องผักเยอะพอควร 

ใส่น้ำขวดควาย ๆ ระดับ 2 ลิตรได้ด้วย

Hitachi โปรโมทเรื่องความสามารถในการประหยัดพลังงาน ถ้าค่าจากฉลากเบอร์ 5 ไม่ผิดพลาดก้ถือว่าเยี่ยมครับ รุ่นของ ฮิตาชิ ทำแถวบางนานี่เองครับ

สำหรับภาพด้านบนเป็นภาพในช่องแช่แข็ง

สรุปว่า ภาพรวมแม้ ฮิตาชิ บริษัทที่ทำพวกอุปกรณ์เจาะอุโมงรถไฟใต้ดินหรือกระสวยอวกาศนี้ ก็ทำตู้เย็นได้ดีมากครับสำหรับในเรื่องความประหยัดไฟ

แม้ สีสัน หน้าตา การโปรโมทจะสู้ค่ายพวกเกาหลีไม่ได้

http://bit.ly/1E32EIQ


*** หากซื้อกับลาซาด้าให้เช็คโปรก่อนนะครับ Click**

 

 

สรุปได้ว่าอย่างนี้ ซื้อตู้เย็นควรซื้อใหญ่หน่อยแต่ไม่ควรใหญ่มาก เพราะจะทำให้เราใส่ของที่ไม่จำเป็น เล็กไปจะทำให้ของอัดแน่ จนความเย็นส่งผ่านไม่ดี เปลืองไฟเย็นช้า ตู้เย็นไม่ควรใช้ นานขนาด 20 ปี เนื่องจากรุ่นยิ่งเก่ายิ่งเปลืองไฟ เอาแบบ 10 ปี ก็พอแล้วหนะครับ


 

สำหรับคนที่ซื้อกับลาซาด้านี่อย่าลืมเช็คโปรลดราคาหนะครับ ที่หน้านี้ ใช้ส่วนลดของค่ายบัตรเครดิตก่อนซื้อหนะครับ

 

TIPS HOw to use Refrigerator Effectively

ผมขอแนะนำเพิ่มสำหรับคนที่ต้องการเก็บของในตู้เย็นภาพต่อไปนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำหนะครับ เนื่องจากจะส่งผลให้เกิดการเปลืองไฟมาก


About US

เกี่ยวผู้เขียน จริง ๆแล้ว เขาชอบใส่เสื้อกระทิงแดง ชอบเขียนเรื่องหลากหลาย ทั้งวิธีการทำอาหาร ท่องเที่ยว สอนภาษา เล่นกีตาร์ไฟฟ้า การทำสวน เขาชอบว่ายน้ำมาก เหตุที่ใส่เสื้อกระทิงแดงเพราะให้ความรู้สึกเหมือนนักท่องเที่ยว ส่วนมากได้ไปเที่ยวเพราะความบังเอิญเลย ถนัดเรื่อง ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โซนโตเกียว  ทุกอย่างเขียนในสิ่งที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อคนเที่ยว แต่ขอผสมเรื่องวัฒนธรรมด้วย  

ReSOurce


Affiliate Disclaimer Disclosure: We are a professional review site that receives compensation from the companies whose products we review.