4 BEST WORTH MONEY HEADPHONE

สวัสดีครับ หูฟัง ราคาไม่แพง เสียงคุณภาพดี headphone 4 อันดับแรกที่ผมจะรีวิว Marshall Major, Audio Technica MX50, SONY, MoLami PLICA  คืองี้เล่าเก่าครับปกติตอนผมอยู่ญี่ปุ่นเขาจะห้ามเราเสียงดังหนะครับ หูฟังทั้งหลายจึงขายดี ผมเลยได้มีโอกาสทดลองฟังทุกยี่ห้อ นอกจากนี้ คือผมเป็นคนชอบฟังเพลงครับ แม่คิดว่าจะต้มเทปให้กิน สมัยนั้นยังเป็นเทปครับ ก่อนอื่นอยากจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อหูฟังก่อนว่ามีอะไรบ้าง

HEADPHONE HOW TO BUY

หลักการในเลือกซื้อ Headphone นี้ไม่ยากครับ คงสังสัยว่าทำไมผมต้องแนะนำเฮดโฟน หรือ Headphone ดียังไง ทำไม่ผมถึงไม่แนะนำแบบยัดหู in ear หรือบางทีเรียกว่า แบบ Earbud ก็ได้

  • หากว่ากันด้วยคุณภาพเสียง เฮดโฟนจะให้เสียงที่ดีกว่าแน่นอน ทั้งการตัดเสียงรบกวน รวมทั้งการให้ไดนามิคของเพลง หรือเบาค่อยของเพลง การแยกเสียงสายขวา
  • หากว่าด้วยนำ้หนัก ใช่ครับอันนี้คือข้อดีของ IN Ear โดยเฉพาะในเรื่องของขนาด ยิ่งกรณีคนใส่วิ่งออกกำลังกาย แต่ความเห็นของผมคือไม่ควรใส่เวลาเราเดินตามข้างถนน วิ่ง เนื่องจากมันจะทำให้เราไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบไหนก็ตาม ดังนั้นควรฟังอยู่ที่บ้านก็น่าจะดีกว่า 
  • ทั้งนี้ ผมคิดว่าเรื่องเสียงต้องมาก่อน และสามารถฟังได้นาน ไม่เจ็บหู เป็นสิ่งสำคัญ

ต่อมาเราควรเลือกยี่ห้อไหนดี

  • ครั้งผมขอแนะนำอยู่ 4 ยี่ห้อครับ คือ Marshall Major, Audio Technica MX50, SONY, MoLami PLICA ผมที่ผมเคยมี คือ ออดิโอเทคนิคก้า โซนี่ โมลามี่ ส่วน มาแชล ผมเคยไปฟังที่ชอปมาครับ ลองมาชำแหละกันทีละยี่ห้อครับ

MarShall MAJOR HEADPHONE

รุ่นแรกที่อยากจะแนะ คือ Marshall ครับ

เพราะเป็นรุ่นที่กำลังมาแรกและฮิตมากในไทยตอนนี้ รุ่นที่จะแนะนำคือรุ่นเมเจอร์ เล่าให้ฟังอย่างนี้ก่อนว่า Marshall นี้จริงๆ มันเป็นบริษัทขายแอมป์ครับ อย่าพึ่งงงครับ แอมป์กีต้าร์ไฟฟ้าหนะครับ ส่วนใหญ่รู้จักในคนเล่นกีต้าร์ไฟฟ้า เคยเห็นตามคอนเสริทไหมครับที่ด้านหลังจะต้องมีคำว่า มาแชล ด้านหลังหากซื้อแนะนำว่าซื้อผ่านลาซาด้า ครับถูกสุด ไปทดลองฟังเสียงที่ช๊อปก่อนได้แต่รับรองติดใจครับ ด้วยราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับคุณภาพประมาณ 4000 บาท

http://bit.ly/1IBHo08


ข้อเสียที่ผมพบเล็กน้อยคือ ขนาดของหูฟังยังเล็กไปนิดไม่ครอบหูบางคน หนะ ผมชอบแบบครอบหมด ทำให้เราฟังเสียงได้ชัด และไม่เสียงรบกวนรอบข้าง

AUDIO TECHNICA M50X

อันดับหนึ่งผมคิดว่า Audio Technica ครับ เหตุผลคือเอาราคามาเทียบกับคุณภาพครับผมว่าถูกและดี จริงมันก็ไม่ถูกมาหนะครับ แต่ผมคิดว่ามันคุ้มคือซื้อครั้งเดียว คือหูฟังเราไม่ซื้อบ่อย เพลงหนะครับถ้าเสียงไม่ดี น้องร้องร้องเพราะยังไงมันก็ไม่เพราะหนะครับhttp://bit.ly/1KDT4yB รุ่นที่แนะนำคือ mx50 ราคาประมาณ 6000 บาท

http://bit.ly/1PfG17j

SONY

โซนี่ เหมาะสำหรับคนมีงบไม่มาก คือเขามีทั้งรุ่นถูกและรุ่นแพง ​โซนี่ผมคิดว่าหูฟังเขาพอได้ แต่หากเทียบราคาแล้ว ผมแนะนำว่า สองเจ้าแรกดีกว่าเพราะเสียงครบรสมากกว่า ของโซนี่มันแนวเสียงกรุ้งกริ้งฟรุ้งฟริ้งหนะครับ เหมาะสำหรับคนมีงบจำกัดด้วย


เพราะมีตั้งแต่ 500-10,000 บาทเลย 

 http://bit.ly/1IBJBJ2

MoLAMI PLICA 

ผมมี Molami ตัวหนึ่ง

ตัวหนึ่งรวมๆ แล้วดีไซน์ถือว่าโอเค เสียงไม่มีปัญหา ยี่ห้อนี้เป็นของสวีเดน แต่หากใครฟังอะไรนาน หูฟังอาจจะใส่ไม่สบายนัก ด้วยรูปทรงอาจตัดเสียงรอบข้างได้ไม่ดีเท่ายี่ห้อพวก มาแชล

ราคาปัจจุบันลดเหลือประมาณ 3500 ผมซื้อก่อนหน้านี้ประมาณ 4000 บาท

แต่ข้อดีคือ ไม่แพงมากไม่หนักมาก เสียงก็ใช้ได้ ครับ

http://bit.ly/1QhiKEfหากยังไม่เคยฟังแต่ยี่ห้อให้ลองไปฟังที่ช๊อปของแต่ยี่ห้อก่อนนะครับ แล้วลองมาสั่งทางเน็ตเวลาที่มันจัดกระหน่ำซัมเมอร์เซล ส่วนวิธีการว่าจะหาส่วนลดอย่างไรลองอ่านด้านล่างดูครับ


สำหรับคนที่ถามมาว่าถ้าผมมีตังค์แล้วผมจะเลือกอะไร ผมเลือก มาแชลครับ 


About US

เกี่ยวผู้เขียน จริง ๆแล้ว เขาชอบใส่เสื้อกระทิงแดง ชอบเขียนเรื่องหลากหลาย ทั้งวิธีการทำอาหาร ท่องเที่ยว สอนภาษา เล่นกีตาร์ไฟฟ้า การทำสวน เขาชอบว่ายน้ำมาก เหตุที่ใส่เสื้อกระทิงแดงเพราะให้ความรู้สึกเหมือนนักท่องเที่ยว ส่วนมากได้ไปเที่ยวเพราะความบังเอิญเลย ถนัดเรื่อง ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โซนโตเกียว  ทุกอย่างเขียนในสิ่งที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อคนเที่ยว แต่ขอผสมเรื่องวัฒนธรรมด้วย  

ReSOurce


Affiliate Disclaimer Disclosure: We are a professional review site that receives compensation from the companies whose products we review.