· 

รีวิวเปรียบเทียบ ตู้เย็น MiTsubhishi SAMSUNG Electrolux ยี่ห้อไหนดี

เหมือนกับว่าทุกคนให้ความสนใจกับรีวิวตู้เย็นของผมมาก หลักๆ ผมขออัพเดตนิดเดียว่า ตู้เย็นส่วนมาก เราจะใช้เป็น 10 ปีกว่าจะเปลี่ยน หากเลือกใหญ่ไป ก็เปลืองไฟ และมักยัดของใช้ที่ไม่จำเป็นไปด้วย จริงควรเลือกไม่เล็กไม่ใหญ่เกินครับ นอกจากว่าบ้านจะมีคนเยอะและทำกับข่าวทุกวันควรเลือกแบบใหญ่หน่อย ทำนองนั้นครับ

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็น มิซูบิชิ Electrolux Samsung หรือยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับอาการร้อนนี้ ขอมาพูดถึงเรื่องเลือกซื้อตู้เย็น คือ การเลือกซื้อตู้เย็น สมัยนี้ มันจะว่าง่าย ก็ง่าย จะว่ายากก็ยากครับ เพราะจริง เทคโนโลยีต่างๆ มันก็ทันกันหมด

 

ใหญ่เกินก็ไม่ดีไม่ใช่ว่ามันกินไฟหนะครับ เรียนอย่างนี้ผมมีตู้เย็นอยู่ตามแบบอันแรกคือ มิซู ซัมซุง และก็ Electrolux คือ มิซู เป็นขนาด 2 ประตู ส่วนซัมซุงก็ 2 ประตู เหมือนกัน และกรณี Electro Lux เป็นแบบรุ่นมินิบาร์ครับ 

 

เอาสรุปอย่างนี้ ครับ เวลาเราเลือกซื้อ ให้พิจารณาจากจำนวณคนก่อนนะครับว่าบ้านมีกี่คน โดยปกติถ้าคนเดียวควรจะซื้อ 1 ประตูไม่ควรซื้อมินิบาร์ เพราะราคาไม่ต่างกัน ข้อดีของมินิบาร์ไว้แช่เครื่องดื่ม แต่ข้อเสียคือความจุมันน้อยมาก 

 

อย่างรุ่นที่เห็นด้านบนเป็นของค่ายมิซู ประตูเดียว

 

แต่ที่ผมใช้จะเป็นรุ่น 2 ประตู คือปกติรุ่นสองประตูนี้แม้ว่าในทางเทคนิคจะเสียพลังงานมากกว่ารุ่นประตูเดียวแต่ การสุญเสียพลังงานจะมากกว่าด้วย

ดังนั้นในความเห็นผมคือ หากกรณีอยู่คนเดียวหรือสองคน ควรใช้รุ่น 2 ประตูมากกว่าครับ 

 

ขนาดควรเลือกเลือกขนาดที่พอเหมาะครับใหญ่เกินจะทำให้เราสะสมของที่ไม่จำเป็น และบางที พอมันเน่าก็ต้องเอาไปขว้างทิ้ง

 

ดังนั้น คิดให้ดีก่อนซื้อ และควรเปรียบเทียบราคาก่อนด้วยทุกครั้งครับ

 

นอกจากนี้ผมยังมีทิปอื่นๆในการเลือกซื้อตู้เย็นลองอ่านได้ที่นี่นะครับ

 

 

สำหรับคนที่ซื้อกับลาซาด้านี่อย่าลืมเช็คโปรลดราคาหนะครับ ที่หน้านี้ ใช้ส่วนลดของค่ายบัตรเครดิตก่อนซื้อหนะครับ

คนที่จะซื้อผ่าน ลาซาด้า คืออันดับแรกอย่าลืมที่เช็คหน้าส่วนลดก่อน เพราะลาซาด้าจะมีส่วนนั่นโน่นนี่มากมาย เพราะ เวลาเราซื้อบางทีเรามักใจร้อนกด search ปั้ปกดหวดเลยทันที ซึ่งควรจะประหยัดเงินเพราะบางทีเราซื้อบ่อยก็หลายนะครับ