· 

รีวิว เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก รุ่น HR1830 Phillips เครื่องคั้นน้ำผลไม้

เครื่องคั้นน้ำแยกกาก
เครื่องคั้นน้ำแยกกาก

ผมเคยซื้อ ของฟิลิปส์ ครับ ซื้อมา 2 ตัวแล้วจาก Lazada

เป็นเครื่องคั้นแยกกาก

  • ซึ่งใช้ระบบการทำงาน แบบ coldpress ซึ่งจะทำให้ได้รสชาติดีกว่า เครื่องแบบเบรดเดอร์มาก ได้กลิ่นเฟเวอร์อยู่
  • วิตามินไม่เสียดูดซึมได้ทันที
  • ข้อดีของเครื่องนี้ คือใส่มันได้ทั้งเปลือกหนะครับ ถ้าเป็นแอปเปิ้ลก็ใส่มันก็บดได้เอง รสชาติหอมครับ 

 

ข้อเสียคือ ควรต่อสายดิน ผมใช้ แล้วไฟมันดูด นิดเปลี่ยนเป็นสายดินก็หายครับ ลองดูครับ

เครื่องคั้นน้ำแยกกาก
เครื่องคั้นน้ำแยกกาก

อันนี้สภาพแครอท และกากของแครอท แครอทนี้จะได้น้ำน้อยหน่อยสำหรับการใช้เครื่องแยกยากสำหรับแครอท เครื่องจะสั่นนิดหน่อยแต่ไม่มีปัญหาอะไร ลองดู

เครื่องคั้นน้ำแยกกาก
เครื่องคั้นน้ำแยกกาก

ภาพด้านบนไม่ใช่สตาบักส์ แต่เป็นน้ำต้นทานตะวันอ่อน รสชาติพอได้ เห็นว่าดีต่อสุขภาพผมเลยลองทำก็สรุปว่าอร่อยดี แต่ได้น้ำพอได้ไม่เยอะไม่น้อย

 

พอดีมึคำถามจากทางบ้านเรื่อง เทียบกับยี่ห้อ   Buono Lexen คือยี่ห้อนี้ผมไม่เคยใช้เหมือนกันหนะครับ ส่วน Phillips ตอนผมซื้อเครื่องแรกน่าจะใกล้แปดพัน ผมน่าจะซื้อโรบินสันเมกาบางนา ตอนหลัง ซื้อให้พ่อแม่ เหลือเครืองสัก 6 พันหนะครับถ้าจำไม่ผิดน่าจะซื้อผ่านลาซาด้า ส่วนหลักการทำงานไม่น่าจะมีปัญหามากครับ ถ้าเป็นของอ่อนเช่น สัปปะรด แต่ถ้าเป็นของแข็งเช่น แครอท สปีดจะช้าลง ข้อดีกินแล้วจะสดชื่นกว่าน้ำคั้นปกติ หนะครับ ของ Phillip มีข้อเสียนิดเดียว คือ ถ้าไม่เสียบ เต้าที่มีสายลงดิน เหมือนว่ามันดูดนิดๆ หนะครับ โดยสรุป

 

มีคำถามอีกว่า เมื่อเทียบกับรุ่นแบบที่ปั่นแบบไว แบบดีๆ ต่างกันอย่างไร ผมเคยทดลองให้ร้านค้าปั่นแล้วสรุปว่า ส่วนมากถ้าเอาไปทำธุรกิจลูกค้าส่วนมากจะใจร้อนต้องการกินไว เรื่อง Healthy เป็นเรื่องลองมา การกินน้ำผลไม้ก็แค่ให้รู้สึกสบายใจว่าไม่ได้กินแต่หมูไก่เนื้อ ผมเคยไปเห็นร้านฟาร์มผักที่เชียงใหม่ ทุกคนสั่งสเต็กผสมสลัด เห็นผักสลัดเหลือทุกจานทิ้งหมดครับ อันนี้เหมาะกับคนที่ Serious ในการได้รสชาติและวิตามินจริง การซื้อไปให้คนที่รักผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องความรีบเร่งจะเหมาะกว่ารุ่นที่ปั่นได้ไวๆ หนะครับ

 

สำหรับคนที่จะซื้อผ่าน ลาซาด้า คืออันดับแรกอย่าลืมที่เช็คหน้าส่วนลดก่อน เพราะลาซาด้าจะมีส่วนนั่นโน่นนี่มากมาย เพราะ เวลาเราซื้อบางทีเรามักใจร้อนกด search ปั้ปกดหวดเลยทันที ซึ่งควรจะประหยัดเงินเพราะบางทีเราซื้อบ่อยก็หลายนะครับ