· 

รีวิว centra by Centara Phu Piman อ่าวนาง โรงแรมราคาประหยัดคุณภาพ สะอาด

อ่าวนางนี้ ไม่มาไม่ได้หนะครับ หากใครมากระบี่ ความแปลกคือ อ่าวนางอยู่ในอำเภอเมืองกระบี่ แต่ขับจากอำเภอ เมืองมานี้ ทางมานี้ มันมั่วพอควรครับ งงได้ เวลาใช้กูเกิลนำทางควรจะเอาไปไกด์คร่าว ๆ พอ  โดยทางเข้ามันจะมีสองทาง คือ เข้าทางหาดนพรัตน์ หรือ เข้าทางอ่าวนางเลย ป้ายบอกจะงงเพราะบางที่จะเขียนว่า อ่าวพระนาง คือที่เดียวกันหนะครับไม่ต้องตกใจ ทางไปอ่าว คือขับเข้าป่าครับ งงได้ หากไม่ศึกษามาให้ดีก่อน 
สำหรับคนไม่เคยมาอ่าวนาง อ่านตรงนี้ก่อนคือ

 

มันจะมีโซนของโรงแรม แบ่งเป็น 2 โซน อ่าวนาง กับโซนหาดนพรัตน์ สำหรับโซนอ่าวนางมันเป็นถนนลงเขาไปชายหาด ครับ ดังนั้น ใครฝันว่าจะไปนอนติดหาดนี้ ให้ตื่นได้หนะครับ มันไม่มีหนะครับ 

 

สำหรับคนที่ใช้ Hotels.com อย่าลืมเช็ค Deal ส่วนลดพิเศษก่อนจองนะครับ http://bit.ly/2ouMJ2H


แต่.. จริงๆ มันก็มีอยู่บ้างครับ แต่มันจะไม่มีที่จอดรถหนะ อิอิ

สรุปแล้วหากใจรักเลือกด้านนี้ ก็จะได้ความสะดวกสบาย 7 11 แฟมลิมี่ มาเต็มจัดให้ บาร์คลับร้านอาหารจัดไป แต่ หากเลือกโซนด้านหาดนพรัตน์ก็จะได้ติดหาด แต่มันไม่ใช่อ่าวนางหนะ ครับ คือ สรุปมันจะไม่เห็นอ่าวนางหนะ แต่หาดนพรัตน์ก็สวยครับ แต่รูปร่างของเขาหินปูนจะต่างกัน
ใครสนใจโซนอ่าวนางคลิกรูปด้านล่าง  จัดไปครับ 

นอกนั้นอีกโซนสำหรับคนต้องการความพิเศษ คือ หาดไร่เลย์ มันอยู่ถัดจากอ่าวนางหนะครับ แต่มันไปโดยรถไม่ได้ ต้องนั่งเรือไป เพราะเขาหินปูนมันล้อมอยู่ อันนี้สำหรับคนที่ต้องการความพิเศษสุดๆ 

สรุปว่า เลือก อ่าวนางไปก่อน สำหรับครั้งนี้ เนื่องจากราคา และจองช้าไป แถวติดหาดเต็ม

 

 

สรุปว่าครั้งนี้ ขอลองโรงแรมเครือเซ็นทรัลครับ ชื่อว่า พูพลาโน โรงแรมจะต้องเข้ามาในซอยนิดครับ แต่ระยะเดินได้ วิวก็ถือว่าโอเคครับ หากอยู่ชั้นสูงหน่อย 

Centara Krabi Centra
Centra By Centara Pu Phano

ต้องขออภัยมิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน ครั้งนี้ ลืมถ่ายภาพหน้าโรงแรมมาเนื่องจากผมไปช่วงสงกรานต์ และอ่าวนางจะเล่นสงกรานต์ประมาณ 2 วัน รถติดสะบัด เนื่องจากให้เดินรถทางเดียว ซึ่งส่วนตัวผมคิดว่าควรให้เดินรถสองทางมากกว่า เพราะ อ่าวนางเวลามันวน มันวนไกลมาก แต่ส่วนใหญ่ ก็เล่นกันไม่นานครับ คนที่นี่เล่นกันสักพอมืด สัก 6.30 ก็เลิกกันแล้ว

Pu Pano Centra by Centara
Krabi Bedroom

การดีไซน์และตกแต่งภายในห้องถือว่าดูดีมากครับ เมื่อเทียบกับราคา ความสะอาดของห้อง ทุกอย่างดูใหม่หมด เหมาะกับคนที่ชอบโรงแรมใหม่ๆ ครับ

Centra Phu Pano Krabi
Phu Pano Krabi Centra

ตรงระเบียงมีให้ นั่งชิวเอ้าท์ ด้วยครับ วิวถือว่าโอเค และข้อดีมีที่ตากผ้าสำหรับคนที่ไปเล่นน้ำทะเลมาด้วย ถือว่า เข้าใจคนไปเที่ยวทะเลมากพอควร

Aonang Krabi
อ่าวนางกระบี่

ด้านวิวสระ หากคนเลือกจะเห็นวิวแบบผมหนะครับ คือเป็นวิวภูเขาหินปูนซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของจังหวัดกระบี่ 

Women Best Sellers
อ่าวนาง กระบี่
อ่าวนาง

เพราะความที่มีภูเขาหินปูนหนะครับ กับเรือหางยาว ฉากแบบนี้จะไม่มีในที่อื่นๆ เอาไปให้ใครดูก็จะรู้ว่าอ่าวนาง ตามภูเก็ตเราจะเห็นเป็น Speed Boat ครับ  
สรุปว่าโรงแรมนี้คุณภาพโดยรวมถือว่า โอเค ครับ แค่ด้านหน้าถ้าจะไปหาดจะต้องไปกับรถของโรงแรมก็ถือว่าไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องของความไกล ความสะอาดและก็ ร้านสะดวกซื้อ หน้าโรงแรม แนะนำ ว่ามาแล้วจองเลยได้ครับ แค่สำหรับคนที่ชอบ ติดหาดผมแนะนำว่า ถ้าโรงแรมเชนจะมีเหลืออยู่ ไม่กี่ช้อยส์ ซึ่งน่าจะเป็น Holiday INN ครับ

 

ใครที่ชอบจองกับ hotels.com อย่าพลาดครับ คลิ๊กดูส่วนลดนี้ด่วนๆ เลยครับ ก่อนจองครับ 

สำหรับคนที่อยากไปที่อื่น ในกระบี่ ผมมีที่กินแนะนำครับ คือร้านอัญชลี ในตัวเมืองกระบี่อร่อยครับ นอกนั้นลองไปลันตาใหม่ครับ ถือว่าโอเคมากสนใจกดปุ่มด้านล่างเลยครับ