· 

ซ่อมแอร์ Mini R50 อย่างไรที่ไหนดี รับบัตรเครดิต

สวัสดีครับ ทุกท่านวันนี้ มาอีกแล้ว มินิ แอร์ไม่เย็นทำไง วิธีการที่ผมแนะนำ คือ เราควรไปให้ศูนย์ หรืออู่ที่ไว้ใจ ทำการตรวจภาพรวมก่อนครับ ว่าเป็นตรงไหนกันแน่ กรณีของผมคือ พัดลมหน้าเครื่อง Step หนึ่งไม่ทำงานหนะครับ เลยทำให้เสียไปถึงคอมเพสเซอร์ ด้วยซึ่งปกติมันคงไม่ได้เสียง่ายขนาดพอ step 1 พังแล้ว แอร์จะพังตามทันที แต่มันจะค่อยๆ ครับ ยิ่งคอมแอร์เก่า คอมก็จะไปไวด้วย

 

โชคดีว่า พัดลมหน้าเครื่องผมซื้อแบบมีประกัน เลยรอดตัวไปต้องเอาไปซ่อมได้ของใหม่เลย แต่คอมเพรสเซอร์ กับคอย์ นี้ อาจจะต้องเปลี่ยน แต่ดูราคาศูนย์แล้ว สงสัยไม่รอด เลยต้องเอามาทำร้านแอร์ด้าน ซึ่งร้านแอร์ด้านนอกเท่าที่ศึกษามาคือส่วนใหญ่มีความชำนาญในเรื่องแอร์มากกว่าศูนย์ แต่ปัญหาคือ การถอดพวก คอนโซลต่างๆ อันนี้ต้องมีความชำนาญมากโดยรถที่มีอายุ ถ้าไม่ชำนาญนี้ แย่แน่นอน และหากไม่มีประสบการณ์หรือความชำนาญในรุ่นที่เราเอาไปอาจจะต้องเสียเวลาไปแล้วไปอีก เรียกว่าไม่จบ แก้ไปแก้มาหลายรอบ ซึ่งสามารถอ่านได้ตามลิ้งด้านล่าง 

 

ผมใช้วิธีเลือกคือ หนึ่งต้องเคยถอดซ่อมรุ่นนี้ เพราะส่วนใหญ่อาการเสียแต่ละรุ่นรถจะมีลักษณะคล้ายๆ กันซ้ำไปซ้ำมา ดังนั้นคนที่เคยทำ R50 มาก็จะมีความชำนาญในการถอดประกอบมากกว่า เพราะรถมินิ นี้ เวลาซ่อมอะไรนิดหน่อยจะใช้เวลาเพราะต้องรื้อออกมาพอควร 

ก็ได้เลยได้ตัวเลือกมา สาม เจ้า คือ 

 

1. Star Air ลาดพร้าว

2. Star Air บางบัวทอง (ไม่ใช่สาขาของหนึ่ง) บางคนบอกว่าร้านเดียวกันแล้วแยกกันตอนหลังว่างั้น 

3. อมรแอร์ รามคำแหง

4. Jira Auto ราชพฤกษ์

 

สรุปว่าเลือกอมรแอร์ เนื่องจากใกล้ศูนย์มินิ ขับจากศูนย์ไปแปปเดียว ช่างถือว่ามีความชำนาญสูงในการถอดประกอบ ราคาไม่ถูกไม่แพง (ค่าประสบการณ์) และที่สำคัญรับบัตรเครดิต อันนี้จำเป็นมากสำหรับการทำธุรกิจ เรื่องค่า ชาร์จ ร้อยละ 2 -3 คนอยากจ่ายบัตรไม่มีใครว่าหนะครับ ถ้าของราคาขึ้นหลักหมื่น คูณออกมามันไม่กี่บาท ถ้าเทียบกับราคาของ การรับบัตรทำให้เพิ่มอำนาจซื้อของคนซื้อด้วย และยุคนี้ สมัยใหม่แล้ว การรับบัตรปลอดภัยทั้งคนจ่ายและคนรับ ไม่งั้นอันตรายซ่อมแอร์ รถยุโรป บีเอ็ม ไม่มีถูกหนะครับ รถญี่ปุ่น พวก แคมรี่นี้ ราคาก็ร้ายกาจพอควร คอมเพรสเซอร์แอร์ราคา ก็เกือบตั้งห้าหกหมื่นตายๆ พอดี ราคานี้ แอร์บ้านซื้อ ไดกินได้ สามตัวแล้วมั้ง 

 

 

 

 

ผลปรากฎว่า ความสามารถในการแก้ไขถือว่ามีประสบการณ์มากครับการถอดประกอบถือว่า ราคาถือว่าไม่ถูกและไม่แพง แต่ร้านนี้มีชื่อในเรื่องว่า ครั้งเดียวจบ เพราะมีอุปกรณ์ในการตรวจวัดที่ทันสมัย และก็ใช้น้ำยารุ่นแพงหนะครับ และที่สำคัญคือการรับบัตรถือว่าดีมาก

 

ทั้งนี้ไม่ได้ความหมายว่า ที่อื่นๆ จะไม่ดีหนะครับ แต่เป็นทางเลือกหนึ่งใกล้ที่ไหนสะดวกไหนก็เลือกที่นั่นครับ

มีคำถาม มาคุยกันได้ line mayoonb 

 

 

 

Update :หลังจากเปลี่ยนพัดลมมาแล้ว อาการหลายอย่างก็ดีขึ้นครับ เช่น อาการพัดลมชอบหมุนเพื่อระบายความร้อนหลังจากจอดเป็นต้น แอร์เย็นทันที แต่ผมเปลี่ยน คอมเพรส เพราะคิดไงว่ามันคงเก่ามาแล้ว ยังไงก็ต้องเปลี่ยน

 

สรุปว่ายืนยันว่า คอย์แอร์ไม่ควรล้างหนะครับ ควรปล่อยให้มันพังเลยแล้วเปลี่ยนเอาไม่งั้น น้ำยาที่เคลือบมาจะหายหมดและทำให้รั่ว คือช่างที่เคยล้างยืนยันมาหลายยี่หัอแล้วครับ 

 

ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับมินิอีกเยอะลองอ่านได้นี่ครับ