ในส่วนนี้ ผมทำขึ้นมาเพื่อจดข้อมูลในการทำสวนผัก และสวนผลไม้ของผมเอง แต่หากทำเป็นเพจ + เว็บไซต์ ก็น่าจะเป็นข้อมูลให้คนได้ศึกษาแลกเปลี่ยน แก่ผู้สนใจทั่วไป ทั้งการทำเองเป็นสวนเล็ก ๆ ในบ้าน หรือ การทำสวนขนาดใหญ่ หรือขนาดกลาง ส่วนคำว่า Makuwated นี้มาจากภาษาไทยว่ามะเขือเทศ ซึ่งเพื่อนสนิทของเราชาวญี่ปุ่น คุณลุง อาราอิ ได้ให้ไอเดียในคำนี้ ซึ่งแกบอกว่าคำนี้ ออกเสียงในภาษาญี่ปุ่น แล้วมันดูตลกดี เราเลยใช้ชื่อนี้ มา เนื่อหาที่เขียนอาจจะนำมาจากหลาย แหล่ง ซึ่งเพื่อให้เกิดความง่ายจะทำการรวบรวม และเขียนไว้ในเว็บไซต์

 

นอกจากนี้ยังจะรวมความรู้เกร็ดเล็กน้อย สำหรับพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ หลากหลายในเนื้อหา โดยรวมตั้งแต่ขั้นตอนการ ติดต่อสถาปนิก การติดต่อผู้รับเหมาเพื่อก่อสร้าง การหาผู้รับเหมาะต่าง ๆ ที่หลายคน ๆ คงประสบปัญหาโดยครั้งนี้ ผมจะรวมข้อมูล และอัพเดตข้อมูลจริงว่าเกิดเหตุการณ์อะไรบ้าง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับคนต้องการ ประกอบธุรกิจ ด้านอาหาร อสังหาริมทรัพย์ให้เช่า office หรืออะไรก็แล้ว แต่อีกมากมาย ใครมีข้อสงสัยต้องการข้อมูลสามารถ ติดต่อผมได้นะครับ ตาม เมล์ที่ให้ไว้ด้านข้าง หรือ tammytote@gmail.com

 


About US

เกี่ยวผู้เขียน จริง ๆแล้ว เขาชอบใส่เสื้อกระทิงแดง ชอบเขียนเรื่องหลากหลาย ทั้งวิธีการทำอาหาร ท่องเที่ยว สอนภาษา เล่นกีตาร์ไฟฟ้า การทำสวน เขาชอบว่ายน้ำมาก เหตุที่ใส่เสื้อกระทิงแดงเพราะให้ความรู้สึกเหมือนนักท่องเที่ยว ส่วนมากได้ไปเที่ยวเพราะความบังเอิญเลย ถนัดเรื่อง ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โซนโตเกียว  ทุกอย่างเขียนในสิ่งที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อคนเที่ยว แต่ขอผสมเรื่องวัฒนธรรมด้วย  

ReSOurce


Affiliate Disclaimer Disclosure: We are a professional review site that receives compensation from the companies whose products we review.