สวัสดีครับ

 

ผมเข้าใจว่าทุกคนชอบอ่านเรื่อง About Us หนะครับ ผมเองก็ชอบ

 

เอางี้ก่อนขอสวัสดีทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชอบบล็อกของผมหนะครับ คือขอเล่าที่มาก่อนว่าทำไม่อยู่ดีๆ มาเขียนบล็อกเรื่องหลากหลาย มากมาย คืองี้ครับ คือผมเป็นคนหนึ่ง ซึ่งก็เหมือนกับคุณผู้อ่านหนะครับ ข้อมูลบางเรื่องมันหายากจริง ที่มีคนบอกเรา หรือข้อมูลบางอย่างก็กระจัดกระจายผมก็เลยมีไอเดียว่า ไหนๆ ผมเคยค้นคว้าไปรอบแล้วก็น่าจะเอาข้อมุลที่ได้มาเรียบเรียงให้คนอื่นๆ ได้อ่านบ้าง ก็น่าจะเป็นประโยชน์ดี 

 

เว็บนี้ จริง ๆ แล้วแรก ทำขึ้นมาเพื่อขายงาน แฮนด์คราฟ์ จึงมีว่า Kraft เพื่อให้ดูเหมือนคำว่า Craft แต่ทำไปทำมาก็พอว่าคนส่วนใหญ่มีความต้องการขายของออนไลน์ หรือซื้อของออน์ไลน์ พบกับปัญหาเรียกว่าไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหนดี หรือ ทำอย่างไรในการขายออนไลน์ ข้อมูลส่วนมากอาจมีข้อมูลที่เป็นลักษณะข้อมูลขยะ (Crap) รวมหลอกต้ม (SCAM) เกิดเป็นโรคที่เรียกว่า IOKO (Information Overflow Knowledge Overload) การตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการต้องใช้เวลาหาข้อมูลเป็นเวลานาน ทำนองนั้นผมก็เลยเริ่มเขียนข้อมูลเกี่ยวกับการค้าขายขึ้นมา เลยเขียนเรื่องหุ้นด้วย

 

หลังจากนั้น ผมก็เลยเพิ่มเนื้อหาในด้านการเลือกซื้อสินค้าเน้นผ่านระบบออนไลน์ เพราะส่วนตัวเป็นคนซื้อของออนไลน์บ่อย และสินค้าชิ้นไหนที่เคยซื้อจะบอกไว้ อันไหนไม่เคยซื้อก็จะบอกไว้แต่จะบอกวิธีหาข้อมูลในการเลือกซื้อ ก็เลยอยากให้มุมมองทั้งสองด้านระหว่างคนซื้อและคนขาย รวมวิธีการเปิดเว็บไซต์ และต้องการให้เว็บไซต์มีลักษณะเป็น Tutorial Site หรือ How to คือสอนวิธีการให้คนไปปฏิบัติจริง โดยผมจะพยายามข้อมูลที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

 

ทำไปทำมา ก็เริ่มรู้สึกว่า มีบางข้อมูลที่คนอยากรู้แต่ไม่มีใครเขียน เช่น รวมเบอร์โทรสำหรับคนที่ของหายตามที่ต่าง ๆ ก็เลยทำตัวต่อแนวเพื่อสังคมบ้างดีกว่า เลยเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น "The Informative hacker" คือผมจะพยายามไปค้นข้อมูลที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนทั่วไป และก็เขียนไปมาก็มีเนื้อหาเรื่องท่องเที่ยว และมักกินร้านไม่ซ้ำ เลยเป็นที่มาของการรีวิวร้านอาหารต่างๆ มากมาย ตอนนี้ผม เริ่มค้นพบตัวเองครับว่า ผมเป็นคนเขียนเนื้อหาพอได้ แต่พิมพ์ผิดเยอะมากหนะครับ ก็น่าจะเรียกว่า The Travel Typo Blog มากกว่า

 

ผมเขียนเนื้อหามากมาย แต่เชื่อไหมครับว่า คนส่วนใหญ่อ่านมากสุด  เรียกว่าดังอันดับ 1 คือ บล็อกท่องเที่ยวหนะครับ คือผมเดาว่าทุกคนชอบภาพแบบไม่แต่งของผมหนะ คริคริ ลองชมกันดู

เนื้อหาที่ดังอันดับ 2 คือ เรียนกีตาร์ออนไลน์ หัวข้อนี้เกิดจากประสบการณ์อันเลวร้ายของผมในการเรียนกีตาร์ซึ่งเสียเงินไปเยอะแต่ไม่ได้ผล ตอนแรกผมเข้าใจว่าผมไม่ซ้อม แต่ตอนหลังมาค้นพบว่า เรามาผิดทาง จริงมีระบบการเรียนที่ดีกว่านี้ คือการเรียนผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งวิธีการเรียนแนวใหม่แบบนี้ ไม่ ต้องกังวลว่าอาจารย์สอนดนตรีจะกั๊ก หรืออะไรก็ตาม บ้านอยู่ไกลอาจารย์ไม่มาสอนเรียนกีตาร์ออนไลน์ ส่วนเรื่องเรียนเปียโนผมขอศึกษาก่อนเพราะ กีตาร์ผมทดลองกับตัวเอง แต่ เปียโนยังหนะ 

 

 

อันดับที่ 3 คือ การสอนภาษาญี่ปุ่น อันจริงตอนแรกกะว่าจะทำเล่นหนะครับ แต่อยู่ดีดีมีลูกศิษย์มากมาย เรากลายเป็น เซ็นเซย์ไปซะแล้ว 

 

 

เนื้อหาที่ดังอันดับที่ 4 คือแนะนำที่กิน ผมเรียกว่า Yummy Guide กินอะไรดี วันนี้ ร้านไหนดี ผมรวบรวมร้านอาหารที่ผมเคยไปกินมา แต่บอกก่อนรับรองว่า ทุกรีวิวด้านอาหารผมไม่ได้รับทรัพย์มาจากร้านอาหารแน่นอน ก็กล่าวไปตรงว่าอร่อยไม่อร่อย แต่บอกว่ารสนิยมแต่ละคนก็คงไม่เหมือนกันหมด ผมจะแบ่งเป็นย่าน ๆ ละกัน

 

อันดับที่ 5 คือการ รีวิวสินค้า อันนี้เกิดจากว่ามักไปอ่านรีวิวชาวบ้านมาและเราคิดว่าหากเราเขียนรีวิวบ้างก็เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆ พอควรหนะครับ แต่ระยะหลังข้อมูลเรื่องซ่อมรถ Mini R50 คนให้ความสนใจมากเลยต้องทำแยกออกมา สนใจลองไปอ่านได้สำหรับคนที่ชอบรถ Mini

คงพอเริ่มเห็นพอเนื้อหาได้พอควรหนะครับ อีกอะไรก็ทักทายแนะนำติชมกันมาได้ 

 

 ผมจะรีบติดต่อกลับไปภายใน 1-2 วันนะครับ หรือจะ Email มาคุยกันก็ได้ที่ tammytote@gmail.com