Tips

Tips · April 05, 2017
คนที่อ่านโพสนี้ เข้าใจว่ากำลังอยู่ในภาวะฉุกเฉิน ผมขอสรุปสั้นๆ ก่อน อันดับแรก ทำตามนี้นะครับ 1. นึกโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ทั้งนี้ ถ้าเป็นไปได้อย่าเลือกโรงพยาบาลเสริมสวยต่างๆ...
ใบกำกับภาษี ลดหย่อนภาษี
Tips · December 24, 2015
เชื่อว่าหลายๆ คนคงตื่นเต้นกับมาตรการภาครัฐเรื่องเอาใบกำกับภาษีของการช๊อปแหลกในช่วงวันที่ 25-31 ธันวาคม มาลดหย่อนภาษีเงินได้กันทุกคนนะฮะ หลักๆ...

Tips · March 27, 2015
เคล็ดรับการเลี้ยงกระต่ายให้อ้วนฟู คือ หนะครับ ผมเลี้ยงกระต่ายไว้ตัวนอกจากที่บ้านเลี้ยงบางแก้วไว้ 10 กว่าตัว เอามันไว้เฝ้าตามจุดต่าง ๆ คือ บ้านผมเลี้ยงมาทุกอย่างหนะครับ...
Tips · December 02, 2014
เวลาเราย้ายบ้าน นี่จะหาคนมารับย้ายของที่โครตลำบากเลยครับ ไม่รู้ว่าจะเลือกเจ้าไหนดี บางเจ้ามาตัวโล้นบวกรถกระบะแค่นั้น ไม่รับประกันความเสียหายด้วย จริงคนเราย้ายบ้านนี่คือ...

Tips · October 21, 2013
ขอเขียนรวม ๆ สำหรับคนที่จะไปขอนะครับ เพื่อให้ไม่เปลืองเงิน เพราะยื่นแต่ละทีแพงมาก หลักการสำคัญคือ ทุกคนที่ขอยื่นจะถูกสงสัยว่าจะเข้าอาศัยอยู่ในอเมริกาเป็นการถาวรเสมอ...
Tips · October 12, 2013
ขอบอกก่อนนะครับ จริงผมเขียนเรื่องท่องเที่ยวเนื้อหาเกี่ยวกับท่องเที่ยวอ่านได้ที่นี่ และรีวิวสถานที่กิน เป็นหลัก บางทีก็เขียนเรื่อง Social Media ด้วย แต่ผมรู้สึกว่าในระยะหลัง...

Tips · October 05, 2013
วันกลับมาเขียนเรื่อง หางานบ้างดีกว่า คนชอบ ประเด็นนี้เยอะ เคยคุยเล่นกับทางผู้บริหารระดับสูงของบริษัท head hunter ของไทย ได้ข้อมูลน่าสนใจว่า สมัยนี้ คนที่เป็น Hr ต้องเป็น HR ในลักษณะ active...
Tips · October 01, 2013
พอดีมีคำถามจากทางบ้านเข้ามาวานให้ช่วยเขียนวิธีการสั่งซื้อของ Rakuten หน่อยว่าทำอย่างไร ก็จัดไป ยังจำได้เหมือนว่าเคยเขียน แต่ลบไปแล้วหรือเปล่าไม่เป็นไร งั้นก่อนอื่น รองฟังเพลง...

Tips · July 18, 2013
Skyscanner เผยผู้หญิงส่วนใหญ่คิดถึงสัตว์เลี้ยงใจแทบขาด ระหว่างท่องเที่ยววันหยุด ร้อยละ 37 ของผู้หญิงที่มีสัตว์เลี้ยงจะคิดถึงสุนัขของตนมากกว่าแฟน ครอบครัว และเพื่อน...
Tips · June 11, 2013
สุนทรพจน์แบบไทย กับ ต่างชาติ เมื่อไม่นานมานี้ หลายคนคงได้อ่าน Speech ของท่านนายกเกี่ยวกับประชาธิปไตยมาบ้าง อันนี้ขอไม่พูดถึงมากหละกันเดี่ยวจะเป็นประเด็นการเมืองเกินไป...

Show more