Mini Cooper

ช่างกระจกรถยนต์มืออาชีพ
Mini Cooper · August 25, 2017
ซ่อมกระจกนี้หลายคนคงมีปัญหาว่าเราจะเลือกซ่อมกระจกหรือว่าเปลี่ยนกระจกดี และหลายครั้งเวลาเราถามว่าซ่อมที่ไหนดี มักมีปัญหาคือ ไม่ค่อยมีคนตอบให้เราได้เท่าไหร่ว่าที่ไหนดี...
Mini Cooper · August 18, 2017
สวัสดีครับ ทุกท่านวันนี้ มาอีกแล้ว มินิ แอร์ไม่เย็นทำไง วิธีการที่ผมแนะนำ คือ เราควรไปให้ศูนย์ หรืออู่ที่ไว้ใจ ทำการตรวจภาพรวมก่อนครับ ว่าเป็นตรงไหนกันแน่ กรณีของผมคือ...

Mini Cooper · March 22, 2017
สวัสดีครับ ห่างหายกันไปนานสุดๆครับ ติดธุระและมรสุมชีวิตมากมาย คนเราต้องสู้กันต่อไป วันนี้พอดีมีเวลาเลยขอมาอัพเดต ต่อครับ คืองี้ครับ ผมขออภัยครั้งนี้ ผมไม่ถ่ายรูปไว้เลย...
Mini Cooper · September 09, 2016
ระบบสำคัญที่สุดของเครื่องยนต์ที่ต้องรักษามากที่สุดคือ การระบายความร้อนครับ (cooling system) จำได้ว่าสมัยก่อนเอารถโตโยต้าไปซ่อมศูนย์มี ลูกค้าคนหนึ่งถามเจ้าหน้าที่ SA (Service Assistants)...

Mini Cooper · August 15, 2016
เชียงกง หรือ เซียงกง เป็นกลุ่มธุรกิจจำหน่ายอะไหล่ ชิ้นส่วนประกอบ และ เครื่องยนต์สำหรับรถใช้แล้ว คำว่าเชียงกงเพี้ยนมาจากคำว่า เซียงกง อันเป็นชื่อของศาลเจ้าเซียงกงเกง...
Mini Cooper · August 14, 2016
อุปกรณ์สำคัญอันหนึ่งของช่วงล่างโช้คครับ แต่ช่วงล่างไม่ได้มีแต่โช้คนะครับมันยังมีอุปกรณ์อย่างอื่นอีกมากมาย เช่นพวก บู๊ชปีกนก เหล็กกันโครง หน้าหลัง ซับซ้อนอีกมากมาย...

Mini Cooper · August 14, 2016
วันนี้บังเอิญซื้อ ยาขัดไฟหน้า ปกติลองมาหลายแบบแล้ว ทั้ง ยาสีฟัน ให้เขาขัดให้ จะเอาไปเปลี่ยนทั้งดวง สรุปว่าไม่คุ้มสักวิธีเนื่องจาก วิธีแรก ยาสีฟัน เหมือนจะใสขึ้นแต่ก็ไม่มาก...
Mini Cooper · August 12, 2016
วันนี้จะขอมาเล่าประสบการณ์การเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ รวมทั้งช่วงล่าง หนะครับคือช่วงล่างตามที่เคยบอกว่า ไล่เปลี่ยนมาทีละชิ้นตั้งแต่ ลูกปืน โช็ค เบ้าโช้ค ผมก็สรุปความได้ดังนี้...

Mini Cooper · July 13, 2016
ผมว่ามีหลายคนที่ยังเข้าใจผิดเรื่องไฟซีนอนผิดกฎหมายและแสบตา และแสงต้องเป็นสีขาวซึ่งเป็นมายาคติ อันดับแรกคือซีนอนไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาวครับ เนื่องจากค่ายอีซูซุ เอามาตอนแรก...
Mini Cooper · June 19, 2016
ขออภัยนะครับ ที่ห่างหายกันไปนาน ก็ถ้าไม่มีเรื่องอะไรก็ไม่ได้เขียน และช่วงนี้ยุ่งมาก แต่พอมีเวลารับรองว่าไม่ลืมกันแน่ๆ ว่างั้น อิอิ วันนี้มาต่อกันด้วยเรื่อง...

Show more