· 

รีวิว Phillip  หม้อทอดไร้น้ำมัน

ผมทำ Review เรื่องหม้อทอดลมไว้ที่ Link นี้ลองอ่านดูรายละเอียด

 

รวมรวมเครื่องทำงานได้ดีพอสมควร  ขอบอกก่อนนะครับ ผมกะซื้อเป็นของขวัญ  แทน ไอแพด มินิ ซึ่งสั่งแล้วไม่ได้ของ เห็นว่ามัน เฮลตี้ ไม่ทอด ลองก่อนเลย ด้วย หมูยอ ยี่ห้ออะไรจำไม่ได้ มั่วตั้งความร้อนที่ 200 ตั้งเลย 10 นาที


ออกมาแห้ง หนะ 55 ตามด้วย ทอดลม ปลาทู ตัวละ 20 ซื้อจากตลาด ใส่ไป 4 ตัว สรุปว่า โอ ตั้งเวลา 7 นาที ที่ 200 ปลาจะนิ่ม แต่ใครชอบแบบ คริสปี้ จะมีไม่กรอบเท่าไหร่ หนะ

ต่อมาต้องลอง อันดับแรกเราทดลอง อาหารประจำตระกูลหน่อย คือ ยำปลาทู ตอนแรก ก่อนนี้เราชอบทอด แด๊ด  แต่ตอนนี้ เน้น เฮลตี้ หนะ ก็ทดลองทอดลม แล้วมายำดู ขั้นตอนคือ ทอดลม แล้ว แกะเนื้อ แล้ว ยำแค่นั้น เอ มันคือ อาหารระลึกชาติ หนะ

ต่อมาเรามาลองอาหารประจำบ้านต่อ ไข่ตุ๋นทอด ไหมครับ มันคือ ใครตุ๋น แล้วนำ มาทอด นั่นเอง คือปกติก็ทอดกระทะ
เพื่อให้มัน คริสปี้ หนะ แต่ ครั้งนี้ก็ ทอดลม เอา ใครอยากลอก เรียน ก็ นำไปทำได้เลยครับแต่ตอนตุ๋น ต้องทาน้ำมันนิดบน ภาชนะ เพื่อให้แกะออกง่ายเท่านั้น ด้านในจะนิ่ม ด้านนอกจะกรอบ ไปลองทำตอนปี ใหม่หนะครับ  แต่ ขอบอกว่า เหมือนมี หลายที่ทำกันเหมือนกัน

อันดับสาม เรามาลอง ลองกุนเชียงดู ว่า โอไหม สรุปว่า ดำเหมือน อะไรบางอย่าง 55 ตั้งเวลานานไปหน่อย 10 นาที ปกติทอดกุนเชียงก็สองนาที เองลองใหม่ตั้ง ที่ 5 นาที สรุปว่า ใช้ได้เลย รีดน้ำมันออกมาเยอะมาก แต่ถ้าใครมี ขอวานลองพวก ทอดมันกุ้งน่าจะมันดี  แต่ผมลองกับหมูสับแล้วมันจะติดตะแกรงไปหน่อย 


Update 2018 ตอนนี้ทราบมาว่า ผู้ได้รับเริ่มใช้เป็นโดยการนำไปอบถั่วลิสง หรือ อะไรทำนอง นั้น ให้ประสิทธิภาพดีมาก เพราะแห้งกำลังดี ไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอดถั่ว