· 

10 โรงแรมใหม่ สุด Hot ในเชียงใหม่

ผมลืมทำในส่วนของการแนะนำโรงแรมที่พักในเชียงใหม่ มาสักพักแล้วคิดว่าจะกลับมาเขียนให้เพื่อนได้ใช้ประโยชน์กัน อันดับแรกผมว่าน้อยคนมากแล้วหละที่จะไม่ใช้บริการ online agent ในการจองโรงแรมเลย ดังนั้นเลยทริกเล็กๆ น้อยในการจองโรงแรมมานำเสนอกัน อันดับแรก

1. Agoda อันนี้เป็นเจ้าเดียวกับ Booking แบบแนบแน่นไปแล้ว จึงไม่มีความแตกต่างมากนักว่าจะใช้ค่ายไหน เพราะ ออนไลน์ เอเจนซี่ เป็นประโยชน์ มากในการรวมยอดการจองโรงแรมเราไปต่อรองกับโรงแรม ซึ่งต่างจากสมัยก่อน ราคาโรงแรมสำหรับ คน Walk in ส่วนมากหัวแบะ หมดครับ เลือดสาดกันมานักต่อนัก แต่หากชอบ Deal พิเศษๆ อย่าลืมที่จะต้องเช็คกับ Hotels.com 

 

2. การเลือกจองโรงแรมในเชียงใหม่ สำคัญมากๆ คือการเลือกทำเล ว่าเราชอบ แบบไหน ถ้าเอา แบบเที่ยววัด เจอฝรั่งกับนักท่องเที่ยวจีนบางกลุ่มก็ต้องเลือกส่วนในกำแพงเมืองเก่า  ซึ่งราคามักแพง ซึ่งในวันคืนวันเสาร์อาทิตย์ ก็จะมีถนนคนเดินด้วย ส่วนย่านแถวๆ ห้วยแก้ว โรงแรมโซนนี้ก็ถือว่าไม่แพง เดินทางก็ไม่ไกลจากนิมนาม มากนัก หรือว่าจะเลือกนิมนามเลยก็ได้ ซึ่งใกล้ผับบาร์แหล่งดริ้งมากมาย โซนริมน้ำ ส่วนตัวผมว่าแม่น้ำปิงเชียงใหม่ มันจะไม่สวยมากนักเนื่องจากแม่น้ำมันแคบ แต่มีโรงแรมดังๆ หลายแห่ง นอนนั้น ก็ออกนอนตามแม่ริม แม่แตงเลย 

 

3. นอกนั้น เดี๋ยวนี้ อโกด้า ในช่วง HI Season เขาจะมี พวก Secreat Deal แล้ว Secreat Deal คืออะไร มันคือ Deal แบบไม่ยอมบอกว่าโรงแรมอะไร แต่ราคาลดเยอะ เพราะ โรงแรมที่ราคาแพงเขาไม่ต้องบอกว่าเขาคือโรงแรมอะไร เพราะ เสียราคาเขาเอง แต่ปัญหา

 

 

1. IBIS Style Chiang Mai 

โดยผมคิดว่าเป็นโรงแรมที่ราคาไม่แพง ด้านหน้ามี 7 11 ด้านซ้ายขวามีร้านอาหารมากมายตามริมคลองเช่น น้องฟลุ๊ก และเดินทางเลี่ยงรถติดได้โดยการใช้เส้นลอดอุโมงค์ไปทางแม่ริมไปเซ็นทรัลใหม่ได้ บริการดี และยามไม่ดุ เหมือน ไอบิสที่อื่นๆ 

2. U Nimmarn 

เหมาะกับคนชอบโรงแรมใหม่ ๆ ครับ ทำเล คืออยู่นิมมานเลย เดินข้ามไปห้าง เมญ่า ได้ทันที ซึ่งจะมีริมปิง ตรงข้าม ก็มีแหล่งให้เดินมากมาย คิดว่าเหมาะสำหรับคนเน้นนิมมานครับ

 

3. Eastin Tan 
โรงแรมของเสี่ยตัน ก็ตรงข้ามกับ โรงแรม ยู นิมนามนั่นแหละครับ ก็ถือว่าใหม่อยู่ อ่านรีวิวๆ ไล่ดูก็โอเคครับ แต่ปัญหาคือ มักจะเต็ม

4. Dusit Princess Hotel

โรงแรมนี้จะอยู่แถว ไนท์บาร์ซาร์ คือสำหรับคนชอบเดินเที่ยวแถบโซนนั้น 

5. Panvimarn Hotels

โรงแรมนี้สำหรับคนชอบวิวเขา ก็มาอยู่ทางแม่ริม เป็นโรงแรมเชน ลองดู แถวๆ โป่งแยงเดินทางเข้าเมืองไม่ไกลมากสำหรับคนเน้นวิวเขา

6. Tammarind Village 

อยู่ในเมืองเก่า ข้อดีคือ ได้สัมผัสบรรยากาศเมืองโบราณ ล้านนาเต็มๆ แถมเดินไปถนนคนเดินได้เลย ซึ่งดีมาก ราคาแน่นอนแพง เพราะโรงแรมในส่วนเมืองเก่า แพงหมดครับ แนะนำว่า ลองสำรวจแต้มหรือส่วนลดของเองแล้วมาใช้ โรงแรมแบบดีๆ แบบนี้จะคุ้มมาก ลองดู

7. Rachamankha a Member of Secret Retreats Hotel 

โรงแรมนี้ ก็อยู่ในเขตเมืองเก่าครับ พวกแนวแบบ โรงแรมทามารีน หรือ ที่นี่ ก็เหมาะสำหรับคู่รัก ส่วนใหญ่เท่าที่ผมดูข้อมูลคือแฟนมานอนสวีทกันหนะครับ คิดว่า อยากสัมผัสบรรยากาศแบบล้านนา แนวๆนั้น

โรงแรมแนวนี้ สำหรับมาแบบครอบครัวนะครับแนะนำให้ดูห้องพวกห้องใหญ่ๆ ของเขา เพราะส่วนมากโรงแรมระดับหรู ราคาจะถูกมากหากหารต่อหัวในกรณีขนคนกันมาเยอะๆ คือ เด็กนอนฟรีส่วนใหญ่ ข้าวเช้าฟรี ทำนองนี้ ดังนั้น ไม่ใช่เห็นราคาแล้วตกใจ โดยไม่คำนวณครับ ลองดูครับ แล้วรู้ว่ามันไม่ได้แพง กลยุทธ์เหมือนการ แท็กซี่กับบีอีเอส อันนี้ไหนถูกกว่า เอาแค่ราคาไม่เทียบเวลาเวลากับ แท็กซี่ไม่รับ มันขึ้นกับจำนวนคนครับ

9. Kantery Hill 

สำหรับคนชอบ นิมมานอีกสักที่ครับ อันนี้โรงแรมใหม่ ลองดู คนบอกชอบกันหลายคน

นอกนั้น ก็ยังนึกไม่ออกหนะครับ เอาเบื้องต้นแค่นี้ ก่อน ไม่งั้นลองกดดูนี่ครับ เพื่อเจอถูกใจ  และที่สำคัญสำหรับคนที่ใช้ hotel.com อย่าลืมกดดูดีลส่วนลดก่อนด้วยนะครับ ลองดู